Cập nhật kiến thức cho 31 cán bộ y tế Hà Tĩnh tình nguyện vào chống dịch ở TP Hồ Chí Minh

(Baohatinh.vn) - Trong đợt 2, Hà Tĩnh có 31 cán bộ y tế tại các bệnh viện tình nguyện lên đường vào TP Hồ Chí Minh để cùng đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch. Đoàn do bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Thuần - Phó Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa BVĐK tỉnh làm trưởng đoàn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch, ngày 23/8, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho 31 cán bộ y tế chuẩn bị lên đường trong đợt 2.

Cập nhật kiến thức cho 31 cán bộ y tế Hà Tĩnh tình nguyện vào chống dịch ở TP Hồ Chí Minh

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam đã cập nhật những kiến thức liên quan đến kiểm soát lây nhiễm COVID-19 đối với đoàn cán bộ y tế tình nguyện của Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam đã cập nhật những kiến thức liên quan đến kiểm soát lây nhiễm COVID-19 đối với cán bộ y tế như: đường lây truyền; phòng ngừa lây nhiễm, sử dụng an toàn phương tiện phòng hộ trước, trong và sau khi vào khu điều trị bệnh nhân; những điều cần biết trong sinh hoạt ngoài phòng bệnh; mục đích, nguyên tắc sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; đảm bảo an toàn tối đa cho nhân viên y tế tại trung tâm cách ly và điều trị SARS-CoV-2.

Cập nhật kiến thức cho 31 cán bộ y tế Hà Tĩnh tình nguyện vào chống dịch ở TP Hồ Chí Minh

Việc cập nhật kiến thức kiểm soát lây nhiễm sẽ giúp đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh bảo vệ cho bản thân và đồng nghiệp khỏi nguy cơ lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng cũng lưu ý các vấn đề giám sát chéo lẫn nhau khi làm việc theo tổ/nhóm; hạn chế giao tiếp giữa các ca-kíp; sắp xếp công việc hợp lý nhằm giảm tần suất ra vào khu cách ly, tiếp xúc với người bệnh; mỗi nhóm nên được giới hạn làm việc tối đa 4 giờ trong khu vực điều trị, cách ly; trước khi hết ca làm việc, mỗi cá nhân cần vệ sinh hợp lý nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Đây là những kiến thức bổ ích nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh; qua đó, giúp bảo vệ cho bản thân và đồng nghiệp khỏi nguy cơ lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.