Thí sinh Hà Tĩnh đạt giải nhất tuần cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

(Baohatinh.vn) - Anh Võ Quang Đạt, công tác tại Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa đạt giải nhất Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNET tuần thi thứ 6.

Thí sinh Hà Tĩnh đạt giải nhất tuần cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Anh Võ Quang Đạt - người đạt giải nhất tuần thi thứ 6.

Theo thông báo của Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet, trong tuần thi thứ 6 (từ 10h ngày 17/11/2021 đến 9h ngày 24/11/2021) cả nước có 211.763 người tham gia thi với 543.685 lượt thi, trong đó có 78.729 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.

Thí sinh Hà Tĩnh đạt giải nhất tuần cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Anh Võ Quang Đạt, công tác tại Huyện ủy Can Lộc đã may mắn đạt giải nhất tuần thi thứ 6 với số dự đoán chính xác nhất và thời gian thi sớm nhất.

Tuần qua, TP Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với 38.635 người; tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 toàn quốc về số người tham gia thi với 12.267 người.

Vị trí tiếp theo thuộc về các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Nghệ An, Đồng Tháp...

Được biết, sau 6 tuần thi, tỉnh Hà Tĩnh đã đạt 3 giải nhất trong số 6 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

CÂU HỎI CUỘC THI TUẦN 7 (Từ 10h ngày 24/11 đến 9h ngày 1/12/2021)

Câu 1: Báo cáo của Thủ tướng Phạm Minh Chính trình bày tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã nêu quan điểm chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 như thế nào?

A. Đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

B. Phòng, chống dịch là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài; tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly, điều trị là đặc biệt quan trọng.

C. Đề cao ý thức, trách nhiệm, tính tự chủ của người dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch.

D. Tất cả các nội dung trên.

Câu 2: Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trình bày những vấn đề gì?

A. Về vaccine.

B. Về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

C. Về việc thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả đối với dịch COVID-19.

D. Tất cả các vấn đề trên.

Câu 3: Để phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện thông điệp “5K” với các nội dung gì?

A. Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không ra khỏi nhà - Khai báo y tế.

B. Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

C. Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Không hút thuốc lá.

Câu 4: Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007, hành vi nào bị nghiêm cấm?

A. Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm; phân biệt đối xử và đưa hình ảnh, thông tin tiêu cực về người mắc bệnh truyền nhiễm.

B. Không triển khai hoặc triển khai không kịp thời các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo quy định của luật này.

C. Không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

D. Tất cả các hành vi trên.

Câu 5: Nghị quyết số 145/NQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu lực thi hành trong khoảng thời gian nào?

A. Từ ngày 19/11/2021 đến hết ngày 19/11/202

B. Từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022

C. Từ ngày 19/11/2021 đến hết ngày 31/12/2022.

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.