Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Ngày 8/12, ông Olaf Scholz đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, trở thành vị thủ tướng thứ 9 của nước này, kế nhiệm bà Angela Merkel, người đã cầm quyền suốt 16 năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại Đại hội đảng của Dân chủ Xã hội (SPD). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân dịp ngài Olaf Scholz nhậm chức Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng .

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư chúc mừng tới bà Annalena Baerbock nhân dịp được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức.

Trước đó, ngày 8/12, ông Olaf Scholz đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, chính thức trở thành vị thủ tướng thứ 9 của nước này, kế nhiệm bà Angela Merkel, người đã cầm quyền suốt 16 năm qua.

Theo quy định, sau khi được tổng thống bổ nhiệm, Thủ tướng Scholz đề xuất danh sách bộ trưởng lên tổng thống.

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm từ Tổng thống Steinmeier, các bộ trưởng nội các cũng tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội chiều cùng ngày (theo giờ Đức)./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.