(Baohatinh.vn) - Hoạt động thực tập phương án PCCC&CNCH giúp lực lượng tại chỗ của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh nâng cao nghiệp vụ, chủ động ứng phó khi xảy ra các tình huống cháy, nổ.
Chiều 27/9, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, CNCH và thực tập phương án chữa cháy tại Cửa hàng Petrolimex số 21 (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh).
Hơn 50 cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, thực tập phương án PCCC&CNCH.
Tại buổi thực tập, các học viên được cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo trong công tác PCCC&CNCH của các cấp, chính quyền địa phương; hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC; cách xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố nếu không may xảy ra; hướng dẫn cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; phương pháp cấp cứu nạn nhân; phương pháp di chuyển nạn nhân...
Tình huống giả định đưa ra là trong quá trình xuất nhập xăng dầu vào bể chứa, do sự cố kỹ thuật nên lửa đã bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực bể chứa, có khả năng cháy lan sang các khu vực khác.
Trước tình hình đó, nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng thông báo, hô hoán, phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Cửa hàng trưởng đã huy động nhân viên, phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy, không để cháy lan rộng và sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn.
Thực tập phương án PCCC&CNCH giúp các lực lượng tại chỗ chủ động khi có cháy, nổ xảy ra.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã huy động 2 xe chữa cháy cùng 19 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đội hình cứu người, cứu tài sản và dập tắt đám cháy. Trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
Qua buổi thực tập, cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã được bổ sung kiến thức về PCCC&CNCH, quan sát trực quan, thực hành tại chỗ giúp nắm vững về kiến thức PCCC, qua đó, vận dụng thành thạo các chiến thuật, kỹ năng trong thao tác và thực hành chữa cháy.
Video: Thực tập phương án PCCC&CNCH tại Cửa hàng Petrolimex số 21
Người dân Hà Tĩnh khi tham gia các nhóm pickleball trên mạng xã hội cần thận trọng, tránh chuyển tiền hay đầu tư theo hướng dẫn của người lạ để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.
Theo quy định của pháp luật, người sử dụng, kinh doanh thuốc lá điện tử đều bị nghiêm cấm, tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả gây ra, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Tình trạng người dân tùy tiện vứt rác không đúng nơi quy định diễn ra tại nhiều khu vực dân cư ở Hà Tĩnh không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người.
Những bản án nghiêm minh thể hiện sự thượng tôn pháp luật và góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với công lý trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều lần bị xử phạt về hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới để làm việc cho các công ty cờ bạc nhưng Đăng vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục thực hiện hành vi sai phạm của mình cho đến khi bị khởi tố…
Trong bối cảnh chung của đất nước Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương đã có sự đổi mới về thành phần, chức năng và nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.
Viện KSND tối cao (Vụ 1) đã ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can về các tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 84 Bộ luật Hình sự năm 1999 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Công ty TNHH MTV Đông Quân LAND (phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An) vừa bị cơ quan chức năng của Hà Tĩnh xử phạt số tiền 505 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm trong lĩnh vực bất động sản.
Trong 10 phường, xã có số người vi phạm giao thông lớn nhất toàn quốc, một phường thuộc tỉnh Thái Nguyên đứng đầu với 2.189 trường hợp vi phạm. Có 4 phường của TPHCM cũng nằm trong top đầu.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa phát văn bản gửi các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Hà Tĩnh về việc thông tin truy nã bị can trong vụ án (thường trú thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân; nay là xã Nghi Xuân).
Chủ tiệm vàng và Công an xã Kỳ Thượng (Hà Tĩnh) đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng xã hội với thủ đoạn tinh vi, bảo vệ an toàn số tiền gần 50 triệu đồng cho 1 người dân.
Phí Thế Hiến tự giới thiệu mình đang giữ quân hàm thiếu tướng, công tác tại Tổng cục II (Bộ Quốc phòng), kinh doanh bất động sản, có nhiều dự án lớn, mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dương Thanh Huyền cùng 6 đồng phạm tổ chức đón, chở, lưu trú 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng 54 năm tù.
Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Bùi Đức Sơn (SN 1990, ở phường Hoành Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) 17 năm tù giam vì đã có hành vi dùng kéo đâm 1 người ở cùng tổ dân phố tử vong.
Phòng Cảnh sát Kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ cơ sở dùng chất cấm để sản xuất giá đỗ để bán ra thị trường.
Với lý do triển khai đợt cao điểm “làm sạch dữ liệu dân cư”, đối tượng yêu cầu gia đình anh T. (ở xã Thượng Đức, tỉnh Hà Tĩnh) phải hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú cho con mới sinh.
Việc ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM nhằm trang bị cho doanh nghiệp vận tải các quy định liên quan công tác thông báo lưu trú và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành công an.
Sau hội nghị quán triệt của Bộ Nội vụ, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo tổ chức quán triệt, phổ biến sâu rộng Luật Lưu trữ năm 2024 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương
Việc các bản án, quyết định được số hóa và công khai trên trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận mà còn tạo ra cơ chế giám sát hiệu quả, góp phần xây dựng nền tư pháp hiện đại, đáng tin cậy.
Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Vi Văn Tuyển sử dụng điện thoại iPhone lập tài khoản Facebook, Zalo rao bán dụng cụ cơ khí rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 177 triệu đồng của người dân nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Tĩnh.
Phổ biến, quán triệt Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác xây dựng thể chế hiện nay trong kỷ nguyên mới.
Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị người dân không cung cấp mật khẩu, mã OTP hay các thông tin bảo mật khác liên quan đến tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai qua điện thoại, tin nhắn, kể cả đối tượng tự xưng là lực lượng công an, ngân hàng.