Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển huyện Lô Sơn ở thành phố Nhã An vào lúc 17h giờ địa phương ngày 1/6.
Nhân viên cứu hộ có mặt tại nơi xảy ra động đất.(Nguồn: Peoples Daily)
Số người thiệt mạng trong trận động đất tại thành phố Nhã An, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, đã tăng lên 4 người và 14 người khác bị thương.
Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển huyện Lô Sơn ở thành phố Nhã An vào lúc 17h giờ địa phương ngày 1/6.
Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 17 km. Sau đó khoảng 3 phút, một trận động đất khác có độ lớn 4,5 cũng đã xảy ra ở huyện Bảo Hưng (Baoxing) của thành phố Nhã An. Theo nhà chức trách địa phương, tính đến 19h40 cùng ngày, tất cả số người thương vong nói trên đều ở huyện Bảo Hưng.
Hệ thống viễn thông tại nhiều khu vực của 2 huyện Lô Sơn và Bảo Hưng đã bị hư hại trong trận động đất, nhưng một số tuyến cáp quang đã được khôi phục sau khi sửa chữa khẩn cấp.
Thành phố Nhã An đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp cấp 2 đối với trận động đất và đang tiến hành đánh giá thiệt hại. Nhà chức trách đã huy động hơn 4.500 nhân viên cứu hộ khẩn cấp, cảnh sát, y tế và các đơn vị khác đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn-cứu hộ./.
Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Thái Lan đang điều tra các báo cáo cho rằng hơn 36 triệu hồ sơ chứa dữ liệu cá nhân đang được rao bán trực tuyến, và phối hợp để bảo vệ thông tin của các cá nhân bị ảnh hưởng.
Tổng thống Donald Trump quả quyết thỏa thuận hòa bình với Iran được ký kết vào ngày 14/6, ngay sau khi ký kết, eo biển Hormuz sẽ mở cửa cho tất cả, dù Iran không khẳng định khả năng này.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Tulsi Gabbard vừa công bố một loạt tài liệu liên quan đến các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ tại Ukraine, trong đó đề cập đến hoạt động nghiên cứu một số tác nhân gây bệnh nguy hiểm.
Nhiều thành phố đăng cai nghi ngờ số doanh thu 30,5 tỷ USD mà FIFA quảng bá cho rằng World Cup 2026 sẽ mang lại cho nền kinh tế Mỹ khi lượng khách du lịch và đặt phòng khách sạn thấp hơn kỳ vọng.
Theo thông báo của Văn phòng Phòng vệ Dân sự Philippines sáng nay (11/6), số người thiệt mạng do trận động đất mạnh 7,8 độ xảy ra ở tỉnh Sarangani, trên đảo Mindanao hôm 8/6 đã tăng lên 47 người và 31 người còn mất tích.
Washington sẽ phản ứng quân sự mạnh mẽ nếu Tehran không đạt được một thỏa thuận hòa bình, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông.
Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Iran đáp trả cuộc không kích mới nhất của Mỹ bằng việc tấn công hàng loạt căn cứ của Mỹ ở khu vực Trung Đông, trong đó có có căn cứ đồn trú của tiêm kích F-35.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố, quân đội Mỹ đã hoàn thành các cuộc tấn công tự vệ nhằm vào Iran để đáp trả vụ bắn rơi một máy bay trực thăng Apache của Mỹ.
Những diễn biến quân sự mới nhất giữa Iran và Israel cho thấy lệnh ngừng bắn tại Trung Đông vẫn rất mong manh, đồng thời phơi bày những khác biệt ngày càng rõ nét giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương sau trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở Philippines sáng 8/6. Đây là trận động đất mạnh nhất ở Philippines kể từ năm 1976.
Trận động đất 6,1 độ, mạnh nhất kể từ năm 1880, xảy ra ngoài khơi Cuba, làm rung chuyển nhiều khu vực tại nước này và Mexico cũng như bang Florida của Mỹ.
Thủ tướng Netanyahu nói rằng hiện tại giao tranh đã được kiềm chế sau khi Israel tấn công Iran và cảnh báo nếu Iran mắc sai lầm khi tiếp tục tấn công, Israel sẽ đáp trả bằng toàn bộ sức mạnh.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 8/6 cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự tại khu vực miền Tây và miền Trung Iran. Hiện phía Israel chưa công bố thêm thông tin chi tiết về chiến dịch.
Do cuộc chiến kéo dài đẩy chi phí năng lượng lên mức cao, dữ liệu lạm phát tại nhiều nền kinh tế lớn đã tăng tốc trở lại, do đà tăng vọt từ giá dầu, khí đốt, xăng và nhiên liệu bay.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!