Toàn bộ 88 trường hợp F1, F2 tại Thạch Hà âm tính với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Tính đến chiều 11/4, 294 mẫu xét nghiệm của các công dân đang tạm trú tập trung tại Thạch Hà có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 88 trường hợp là F1, F2 của 3 bệnh nhân đang điều trị ở Hà Tĩnh.

Toàn bộ 88 trường hợp F1, F2 tại Thạch Hà âm tính với virus SARS-CoV-2

Điểm tạm trú tập trung tại Trường Mầm non Thạch Long, nơi có 63 trường hợp F1 và F2 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn huyện có 1.077 công dân đang thực hiện cách ly y tế tại 23 điểm cách ly tập trung bao gồm: 1.006 công dân từ nước ngoài trở về và 71 công dân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Từ ngày 24/3, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) lấy 516 mẫu xét nghiệm. Tính từ đó đến chiều ngày 11/4 đã có 295 mẫu có kết quả xét nghiệm, trong đó 294 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 238 - hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo).

Trong số 294 công dân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 ở Thạch Hà, có 45 trường hợp F1 và 43 trường hợp F2 tiếp xúc với các bệnh nhân 122, 146 và 238.

Dự kiến, từ ngày 14/4, những công dân đủ điều kiện khi hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 tại Thạch Hà sẽ được trở về nhà.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.