Tổng thống Nga lần đầu tiên tiết lộ loại vaccine ngừa Covid-19 mình sử dụng

(Baohatinh.vn) - Trong chương trình truyền hình trực tiếp “Đường dây trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin” hôm nay, nhà lãnh đạo Nga đã lần đầu tiên tiết lộ về loại vaccine ngừa Covid-19 mà mình sử dụng.

Tổng thống Nga lần đầu tiên tiết lộ loại vaccine ngừa Covid-19 mình sử dụng

Tổng thống Nga Putin trong buổi đối thoại với người dân qua truyền hình ngày 30/6. (Ảnh: Sputnik)

Ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành đối thoại với người dân qua chương trình “Đường dây trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin”.

Điện Kremlin cho biết, bất kỳ ai cũng có thể hỏi tổng thống một câu hỏi thông qua một ứng dụng di động đặc biệt Moskva-Putin. Ứng dụng này cho phép người dân Nga liên lạc bằng video trực tiếp với trường quay trong thời gian phát sóng.

Trong chương trình hôm nay, nhà lãnh đạo Nga đã nhận được câu hỏi về loại vaccine ngừa Covid-19 mà ông đã sử dụng.

Trước đó, ngày 23/3/2021, Tổng thống Putin đã được tiêm mũi đầu vaccine ngừa Covid-19. Điện Kremlin không nói rõ loại vaccine mà Tổng thống Nga được chủng ngừa, song khẳng định, vaccine này nằm trong ba loại vaccine do Nga phát triển gồm Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac.

Thời điểm đó, hình ảnh tiêm vaccine của Tổng thống Nga cũng không được công khai. Khi được hỏi lý do vì sao, Tổng thống Putin giải thích ông không muốn bắt chước các nhà lãnh đạo khác công khai hình ảnh tiêm vaccine và nói thêm nhưng hình ảnh đó trong một vài trường hợp sẽ không mang tính thuyết phục, thậm chí là có thể được dàn dựng.

“Tôi đã đưa ra quyết định cho mình, đó là vaccine Sputnik V, lý do là lực lượng vũ trang của chúng tôi đang sử dụng Sputnik V, và tôi là tổng tư lệnh”, ông Putin trả lời trong chương trình hôm nay, sau khi nhận được câu hỏi.

Tổng thống Nga cho biết, ông không gặp tác dụng phụ gì sau lần tiêm đầu tiên, song, sau mũi thứ hai, ông bị sốt nhẹ.

Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ, ông không muốn tiết lộ loại vaccine mình đã sử dụng để tránh tạo ra sự bất công bằng cho các loại vaccine.

“Đường dây trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin” là một chương trình truyền hình được quan tâm ở Nga và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ông Putin với vai trò là người đối thoại chính trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân Nga ở trong và ngoài nước, cũng như công dân, học giả các nước khác quan tâm tới đời sống chính trị - xã hội ở Nga.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.