Tổng thống Trump đề xuất chi 2 tỷ USD 'lột xác' thủ đô Washington

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cải tạo lại các con đường ở Washington để thủ đô trở nên đẹp hơn.

a3.jpg
Thủ đô Washington (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Trump hôm 23/8 cho biết ông dự định huy động khoảng 2 tỷ USD từ Quốc hội để hợp tác với một nhà thầu nhằm cải tạo lại các con phố ở Washington, D.C.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh sáng kiến liên bang chống tội phạm của chính quyền ông đang được triển khai, với các đội tuần tra của cảnh sát và Vệ binh Quốc gia xuất hiện khắp thủ đô.

Ông Trump phát biểu với các phóng viên trong một chuyến tham quan ngắn tại bảo tàng The People's House, một bảo tàng và cửa hàng quà tặng khá mới nằm đối diện khu phức hợp Nhà Trắng.

"Tôi sẽ sớm trao một hợp đồng, chúng tôi sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ Quốc hội, và Quốc hội rất sẵn lòng thực hiện điều đó. Và chúng tôi sẽ sử dụng số tiền đó một cách khôn ngoan", ông Trump nói với các phóng viên, dù không cung cấp thêm chi tiết nào khác về đề xuất này.

Ông Trump cho biết nhà thầu chính đã được chọn là Clark Construction. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có diễn ra quy trình đấu thầu nào cho hợp đồng này hay không.

"Hướng từ Nhà Quốc hội và Nhà Trắng ra ngoài, nếu bạn tưởng tượng một vòng tròn và đi khoảng 5km ra. Sẽ rất tuyệt đẹp, tất cả những bóng đèn đó. Bạn thấy các cột đèn, chúng đang rỉ sét và có các loại kính khác nhau phía trên. Chỉ cần nhìn thôi, tôi thấy quá nhiều vấn đề. Và chúng tôi sẽ làm cho nơi này trở nên đẹp đẽ trong vòng 12 tháng. Đường phố sẽ được trải lại mặt đường", ông Trump nói hôm 22/8.

Trước đó một ngày, ông Trump đã đến thăm các thành viên Vệ binh Quốc gia tại Washington, D.C., tặng họ những chiếc bánh hamburger mà ông nói được chuẩn bị tại Nhà Trắng và bánh pizza từ một nhà hàng địa phương.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.
Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/8 cho biết đã ký thỏa thuận với Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) để bảo lãnh cho khoản vay trị giá 500 triệu euro (586 triệu USD) giúp lĩnh vực năng lượng của Ukraine.
Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.