Phó tổng Thư ký FIFA Mattias Gragstrom dành lời khen ngợi cho sự phát triển bóng đá Việt Nam sau những thành công ở nhiều cấp độ thời gian vừa qua.
Phó Tổng Thư ký FIFA Mattias Grafstrom tới Việt Nam tham dự AFF Awards 2019 tổ chức tối 8/11. Trước lễ trao giải, ông dành thời gian trao đổi với báo giới và có những chia sẻ hữu ích.
Ông Grafstrom ghi nhận sự nỗ lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF): “Trong những năm qua, VFF đầu tư, quan tâm tới không chỉ đội tuyển quốc gia mà còn ở các giải đấu trẻ. Họ đã làm việc chăm chỉ. Có thể thấy rõ những điều này khi thành tích của Việt Nam tại vòng loại World Cup là đáng khen. Trình độ của các bạn đã xích lại gần hơn so với những đội mạnh trên thế giới”.
“FIFA đang có những dự án hữu hiệu để giúp phát triển bóng đá Đông Nam Á nói chung. Chúng tôi hỗ trợ các bạn phát triển bóng đá trẻ cũng như đầu tư tổ chức các giải đấu tầm quốc tế để cầu thủ có cơ hội cọ xát, tích lũy. Chúng tôi cũng thấy chính phủ Việt Nam hỗ trợ lớn cho việc phát triển bóng đá. Đó là tín hiệu đáng mừng”.
Phó Tổng thư ký FIFA Mattias Gragstrom đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Phototek.
Phó Tổng thư ký FIFA không quên đưa ra lời khuyên để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai: “Việt Nam luôn là quốc gia nỗ lực và chăm chỉ với những gì mình đang có và sự góp sức của đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Các bạn hãy tận dụng những tài nguyên này”.
“Việt Nam không cần thiết phải có quá nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài. Tôi nghĩ các bạn hãy tận dụng ngay từ các CLB trong nước. Khi các CLB phát triển được hệ thống đào tạo trẻ, bóng đá Việt Nam sẽ có chân đế vững chắc. Giải các CLB Đông Nam Á (ASEAN Club Championship - ACC) sắp được tổ chức là cơ hội để các bạn cọ xát, phát triển hơn”.
Vị này cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam. Ông chia sẻ từng cảm nhận không khí cuồng nhiệt khi có mặt tại trận chung kết lượt về AFF Cup 2018: “Người hâm mộ Việt Nam tạo ra không khí cuồng nhiệt, tuyệt vời”.
Tại AFF Awards 2019, Việt Nam có 3 đại diện tại các hạng mục cá nhân. Ông Mai Đức Chung tranh giải HLV bóng đá nữ hay nhất. Ông Park Hang-seo được đề cử là HLV của năm, và tiền vệ Quang Hải cạnh tranh danh hiệu cầu thủ hay nhất Đông Nam Á cùng Chanathip Songkrasin.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.
Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
CLB Coventry City cùng HLV Frank Lampard đã giành tấm vé thăng hạng đầu tiên lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa tới sau trận hòa 1-1 trước Blackburn vào đêm qua.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Rạng sáng 15/4, chiến thắng trước Barcelona không chỉ đưa Atletico Madrid vào bán kết Champions League mà còn mang về khoản thưởng hàng chục triệu euro từ UEFA.
Doanh nghiệp của các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng cùng đứng sau tài trợ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có được bản quyền phát sóng World Cup 2026.
Manchester United đứt mạch thắng sân nhà sau thất bại 1-2 trước Leeds United tại vòng 32 Ngoại hạng Anh, trong ngày Lisandro Martinez nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi phi thể thao.
Cú đúp kiến tạo của ngôi sao 22 tuổi người Pháp không chỉ giúp Manchester City áp sát ngôi đầu của Arsenal mà còn khẳng định vị thế người kế thừa xứng đáng cho di sản của Kevin De Bruyne.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.