Trực thăng chở 7 người rơi ở Ý

Một bác sĩ vào phút chót đã quyết định di chuyển bằng trực thăng thay vì phà "do điều kiện xấu trên biển". Nào ngờ chiếc trực thăng, lúc đó còn chở 6 người khác, đã gặp nạn vì thời tiết xấu.

Trực thăng chở 7 người rơi ở Ý

Trực thăng chở 7 người đã gặp tai nạn do thời tiết xấu - Ảnh minh họa: ANADOLU AGENCY

Theo Hãng tin AFP, truyền thông Ý đưa tin một máy bay trực thăng rơi ở miền nam nước Ý hôm 5-11, khiến toàn bộ bảy người trên trực thăng thiệt mạng.

Chiếc trực thăng biến mất khỏi màn hình radar ở Castelpagano di Apricena, một khu vực nông thôn thuộc vùng Puglia (miền nam Ý). Lực lượng không quân và lính cứu hỏa đã nỗ lực tìm kiếm trực thăng.

Phó lãnh đạo vùng Puglia, ông Raffaele Piemontese, sau đó xác nhận đã tìm thấy trực thăng và tất cả 7 người trên trực thăng đều thiệt mạng, theo báo Corriere della Sera.

Trong số những người thiệt mạng có một gia đình du khách gồm 4 người đến từ Slovenia, trong đó có một bé gái 13 tuổi. Các nạn nhân còn lại gồm một bác sĩ địa phương và hai phi công điều chiếc trực thăng.

Chiếc trực thăng nói trên lúc đó đang cung cấp dịch vụ hàng ngày giữa khu vực Foggia ở Puglia và Quần đảo Tremiti ngoài khơi bờ biển Ý. Tuy nhiên trực đã gặp thời tiết xấu trong lúc bay.

Lãnh đạo quần đảo Tremiti, ông Peppino Calabrese, nói với truyền thông rằng vị bác sĩ (một trong 7 nạn nhân) vào phút chót đã quyết định di chuyển bằng trực thăng thay vì phà “do điều kiện xấu trên biển”. Nào ngờ trực thăng lại gặp nạn.

“Cộng đồng của chúng tôi đang bị sốc. Chưa có vụ tai nạn nào như thế này xảy ra trong 30 năm phục vụ” - ông nói.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!