Trường hợp cách ly tại TX Hồng Lĩnh âm tính với Covid-19

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Tĩnh, trường hợp cách ly tại Bệnh viên đa khoa TX Hồng Lĩnh được xác định âm tính với Covid-19 và đã ra viện.

Trường hợp cách ly tại TX Hồng Lĩnh âm tính với Covid-19

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chủ động, sẵn sàng tiếp đón các trường hợp nghi ngờ Covid-19 tại BVĐK TP Hà Tĩnh. Ảnh: Nhật Thắng

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan, diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch nên Hà Tĩnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19.

Trường hợp cách ly tại TX Hồng Lĩnh âm tính với Covid-19

Công tác kiểm soát, giám sát người nhập cảnh vẫn đang được lực lượng chức năng tập trung quyết liệt.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trong ngày 1/3, Hà Tĩnh không cách ly thêm trường hợp nào tại bệnh viện.

Trong 3 trường hợp cách ly tại bệnh viện trước đó thì một trường hợp cách ly tại BVĐK Hồng Lĩnh sức khỏe đã bình thường, được xác định là âm tính với Covid-19 và đã cho ra viện. Hai trường hợp đang cách ly ngày thứ 5 và thứ 6 tại BVĐK huyện Cẩm Xuyên có sức khỏe bình thường, hợp tác tốt với nhân viên y tế.

Toàn tỉnh, vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về từ ngày 16/2/2020.

Trường hợp cách ly tại TX Hồng Lĩnh âm tính với Covid-19

Công tác vệ sinh, khử khuẩn tại các trường THPT đã được ngành y tế và ngành giáo dục tập trung thực hiện

Hiện nay, ban chỉ đạo đang yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn thiện phương án cụ thể khu cách ly tập trung trên địa bàn quản lý để kịp thời đáp ứng tình hình khi cần thiết. Đặc biệt, đối với huyện Nghi Xuân, địa phương có đông lao động đi xuất khẩu lao động đang gấp rút xây dựng và hoàn thiện phương án khu cách ly tập trung thứ hai tại xã Cương Gián để chuẩn bị cho tình huống người lao động trở về nhiều từ vùng dịch của Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Các ngành, địa phương tiếp tục rà soát, nắm bắt đầy đủ, kịp thời thông tin, danh sách những người về/đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua, đặc biệt là thành phố Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), Hồ Bắc (Trung Quốc), Nhật Bản, Iran, Italia để chia sẻ thông tin, phối hợp với ngành Y tế tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.