Tuyển Việt Nam đá đối kháng, rà soát đội hình đấu tuyển Trung Quốc

Khi không có đối thủ để giao hữu, đấu đối kháng là bài tập quan trọng để HLV Park Hang-seo rà soát đội hình trước trận gặp Trung Quốc.

Tối 3/10 (giờ địa phương), tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 3 tại UAE để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau khi tăng cường độ tập luyện, tập trung vào các bài kỹ thuật và chiến thuật trong buổi thứ 2, HLV Park Hang-seo chia quân để đá đối kháng. Văn Đức bị căng cơ nên không tham gia thi đấu, nhằm đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chấn thương.

Bài tập đá đối kháng được diễn ra sau khi các cầu thủ hoàn tất khởi động. Việc sắp xếp các vị trí ở các tuyến của 2 đội hình cũng được ban huấn luyện tính toán kỹ lưỡng. Từ đó, HLV Park và các cộng sự có sự đánh giá rõ hơn về khả năng thích ứng của từng cầu thủ đối với đấu pháp đề ra.

Tuyển Việt Nam đá đối kháng, rà soát đội hình đấu tuyển Trung Quốc

Hồng Duy (số 27), Tuấn Hải (số 3) và Tiến Linh (số 16) mặc các số áo lạ lẫm. Ảnh: VFF.

Xuyên suốt buổi tập, HLV Park liên tục chỉ đạo các học trò ở cả 2 đội hình về cách di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại. Trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ cao trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Kết thúc buổi tập, chiến lược gia người Hàn Quốc khá hài lòng về sự thể hiện của các học trò.

Khi không thể tìm ra đối thủ để giao hữu, cọ xát, việc thi đấu đối kháng là điều cần thiết. Đây là cơ sở để HLV Park lựa chọn đội hình tối ưu nhất cho trận đấu quan trọng với Trung Quốc.

Trong buổi tập thứ 3, HLV Park cũng cho các học trò đổi số áo. Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng, Hồng Duy... đều đeo các số áo không quen thuộc với mình như 9, 16, 33 và 27. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tránh sự do thám của đối thủ khi tập trên sân khách.

Số áo trong các buổi tập cũng không cố định. Đến buổi tập làm quen sân, các tuyển thủ Việt Nam sẽ mặc áo không có số.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước khi bước vào buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu vào tối 6/10. Do e ngại tính chất phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc quyết định trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra không có khán giả.

Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 0h ngày 8/10 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam đá đối kháng, rà soát đội hình đấu tuyển Trung Quốc
Theo Zing

Đọc thêm

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.