U23 Nhật Bản thị uy sức mạnh, dội 'mưa bàn thắng' trước U23 Syria

U23 Nhật Bản đã chứng minh đẳng cấp khi giành chiến thắng đậm trước U23 Syria với tỷ số 5-0 ở trận ra quân bảng B giải U23 châu Á diễn ra tối 7/1 (giờ Việt Nam).

Ở trận đấu diễn ra trên sân King Abdullah Sports City Hall (Saudi Arabia), U23 Nhật Bản nhập cuộc mạnh mẽ và sớm có bàn thắng mở tỷ số chỉ sau 10 phút bóng lăn.

Đó là tình huống mà Sato thoát xuống vòng cấm để nhận đường chọc khe của đồng đội trước khi chuyền ngang cho Ozeki, người có pha xử lý bình tĩnh trước khi dứt điểm tung lưới đội bóng ở Tây Á.

11.jpg
U23 Nhật Bản (áo xanh) tạo ra thế trận gần như một chiều trong suốt trận đấu với U23 Syria (Ảnh: AFC).

Nhận bàn thua sớm, các cầu thủ U23 Syria bình tĩnh kiểm soát bóng và khiến U23 Nhật Bản không còn duy trì được thế trận áp đảo như trước. Tỷ số 1-0 được duy trì cho đến hết hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, cục diện trận đấu lại tiếp tục nghiêng về phía đội bóng xứ sở mặt trời mọc. Phút 59, khung thành của U23 Syria lại tiếp tục chao đảo khi pha dứt điểm của Yumeki Yokoyama trong vòng cấm đưa bóng đập trúng xà ngang bật ra ngoài.

Tuy nhiên ở phút 65, may mắn không còn mỉm cười với U23 Syria khi Ryunosuke Sato tận dụng tình huống bóng bật ra trong vòng cấm để thực hiện cú dứt điểm tinh tế nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Nhật Bản.

21.jpg
Các cầu thủ U23 Nhật Bản liên tiếp ăn mừng bàn thắng vào lưới U23 Syria trong hiệp 2 (Ảnh: AFC).

Phút 74, Ryunosuke Sato dứt điểm trái phá ngay rìa vòng cấm để lập cú đúp bàn thắng cho riêng mình và giúp đội nhà dẫn cách biệt 3 bàn. Lúc này tinh thần của các cầu thủ U23 Syria đã đi xuống rõ rệt và họ phải nhận thêm 2 bàn thua ở phút 87 và 90+3, lần lượt do công của Sena Ishibashi và Yutaka Michiwaki.

Thắng đậm U23 Syria với tỷ số 5-0, U23 Nhật Bản cho thấy họ là ứng viên sáng giá cho chức vô địch VCK U23 châu Á 2026. Với phong độ này việc U23 Nhật Bản đứng nhất bảng B là rất dễ xảy ra. Vì thế, U23 Việt Nam nếu muốn tránh gặp Nhật Bản ở tứ kết sẽ buộc phải nhất bảng A.

Đội hình xuất phát

U23 Nhật Bản: Araki, Umeki, Ichihara, Mori, Okabe, Ogura, Ozeki, Sato, Yokoyama, Kume, Nwadik.

U23 Syria: Maksim Sarraf, Ahmad Faqa, Khaled Al Hajji, Al Mekdad Ahmad, Abdulrahman Al Arjah, Mahmoud Nayef, Aland Abdi, Hozan Osman, Muhannad Fadel, Anas Al Dahhan, Ayham Kranbeh.

dantri.com.vn

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!