Quá trình chuẩn bị của HLV Akira Nishino và U23 Thái Lan đang gặp rất nhiều khó khăn với quy định của BTC VCK U23 châu Á
VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1 tại 4 thành phố của Thái Lan. Với tư cách chủ nhà của giải đấu, đội bóng xứ chùa vàng đang rất quyết tâm có được kết quả tốt ở giải đấu này, để giành quyền tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản vào mùa hè sang năm. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino lại đang gặp trở ngại không nhỏ trong công tác chuẩn bị của mình cho giải đấu quan trọng này.
Cụ thể, để các cầu thủ có thời gian hồi phục thể lực sau một mùa giải dài của bóng đá Thái Lan, chiến lược gia người Nhật Bản đã quyết định U23 Thái Lan sẽ chỉ tập trung trở lại vào ngày 26/12 tới. Tuy nhiên điều này lại khiến cho ông có ít thời gian tập luyện với các học trò trước khi gút danh sách chính thức để tham dự giải đấu.
Vì theo quy định của BTC U23 châu Á, các đội sẽ phải nộp danh sách cầu thu tham dự giải đấu 10 ngày trước trận ra quân. Theo lịch thi đấu, trận đấu đầu tiên của U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 8/1/2020 với U23 Bahrain. Vì vậy, HLV Akira Nishino chỉ có 3 ngày tập luyện cùng học trò trước khi gút danh sách 23 cầu thủ U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á.
Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuẩn bị của chiến lược gia người Nhật Bản. Sau thất bại tại SEA Games 30, HLV Akira Nishino đang rất quyết tâm lấy lại thể diện của bóng đá Thái Lan khi quyết định sẽ triệu tập tới 30 cầu thủ, với nhiều thay đổi ở đợt tập trung này. Tuy vậy, với tình hình hiện tại, chiến lược gia người Nhật có thể sẽ phải tinh toán lại kế hoạch của mình.
VCK U23 châu Á sắp tới, Thái Lan sẽ nằm cùng bảng với Australia, Bahrain và Iraq. Đây được coi là bảng đấu khá khó khăn với đội bóng xứ chùa vàng khi phải đối đầu với những ông lớn trong khu vực. Tuy nhiên, U23 Thái Lan vẫn đặt mục tiêu rất cao là giành vé tới Olympick Tokyo 2020.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!