Việt Nam thua Thái Lan ở chung kết U19 nữ Đông Nam Á

Có lợi thế sân nhà nhưng Việt Nam vẫn thua Thái Lan 1-3 ở chung kết U19 nữ Đông Nam Á tối 18/6.

Giải U19 Đông Nam Á 2025 diễn ra từ ngày 9 đến 18/6 trên các sân bóng ở TP HCM với 8 đội tham dự. Việt Nam và Thái Lan đạt thành tích ấn tượng nhất, vào chung kết với kết quả toàn thắng. Trong khi Việt Nam ghi 20 bàn và không thua bàn nào, Thái Lan có 22 bàn và thủng ba bàn.

Dù được thi đấu trên sân Thống Nhất với sự cổ vũ của đông đảo khán giả, Việt Nam có phần bế tắc trước các nhà ĐKVĐ. Các cầu thủ áo đỏ có phần thua thiệt về thể lực nên các pha lên bóng đều bị đối thủ hóa giải.

Các cầu thủ Thái Lan làm chủ hiệp một, tạo nhiều cơ hội uy hiếp khung thành Việt Nam. Trong khi đó, các cầu thủ chủ nhà chủ yếu chơi bóng dài và lạc nhịp giữa các tuyến.

Phút 27, tiền vệ Thùy Linh mất bóng bên sân nhà, tạo điều kiện để tiền đạo Rinyaphat thoát xuống, sút chéo góc hạ thủ môn Lê Thị Thu mở tỷ số.

Sau bàn thua, Việt Nam đẩy cao đội hình dâng cao, tạo nhiều sóng gió về khung thành Thái Lan. Tuy nhiên, trước hàng thủ chắc chắn của đội khách, các cầu thủ chủ nhà không dễ xuyên thủng.

Đầu hiệp hai, tiền vệ vừa vào sân thay người Thúy Nga (số 22) gỡ hoà 1-1 cho Việt Nam từ chấm phạt đền, sau khi tiền đạo Hoàng Vân bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Việt Nam nhờ đó chơi tốt hơn. Phút 60, Thanh Hiếu đột phá dũng mãnh, xâm nhập vòng cấm bị hậu vệ Thái Lan phạm lỗi. Nhưng trọng tài chính người Hàn Quốc Kim Yu-jeong không thổi phạt đền. Do giải không áp dụng VAR, các quyết định của trọng tài không thay đổi.

Bi kịch xảy ra với Việt Nam chỉ một phút sau. Trong nỗ lực phòng ngự, hậu vệ Thảo Nguyên trượt chân và đốn ngã cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm. Trọng tài cho Thái Lan hưởng phạt đền. Đội trưởng Kurisara (10) dễ dàng lừa thủ môn Lê Thị Thu từ chấm 11m, nâng tỷ số lên 2-1 cho Thái Lan. Đến phút 68, đội khách phản công rồi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1.

Phút 72, Thanh Hiếu một lần nữa bị hậu vệ Thái Lan đẩy ngã trong vòng cấm, nằm sân đau đớn nhưng trọng tài Kim tiếp tục xua tay. Khán giả chủ nhà bức xúc, đứng dậy phản ứng và la ó trọng tài nhưng không có phạt đền cho Việt Nam.

Ngoài các quyết định tranh cãi của trọng tài, Việt Nam cũng không gặp may khi Thuý Nga sút phạt trúng xà ngang hoặc những pha kết thúc trong vòng cấm thiếu sự chính xác để có thêm bàn thắng.

Niềm vui của Thái Lan sau hồi còi kết thúc. Trong bốn lần giải được tổ chức, họ đã có ba lần lên ngôi. Chức vô địch còn lại thuộc về Australia.

Trong khi đó, đây là thứ tư Việt Nam để thua các trận chung kết và về nhì. Dù vậy, HLV U19 nữ Việt Nam Okiyama Masahiko vẫn lạc quan về các học trò: "Điều đáng tiếc là chúng tôi chưa thể vô địch để làm hài lòng tất cả", ông nói sau chung kết. "Tôi cảm giác trận thua lần này là kinh nghiệm tốt cho cầu thủ để chuẩn bị các giải đấu sắp tới. Lứa cầu thủ này rất có tương lai".

vnexpress.net

Đọc thêm

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.