VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

(Baohatinh.vn) - Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Khi ô tô không còn là gánh nặng chi phí

Không ít người từng chấp nhận gắn bó với xe máy hoặc trì hoãn kế hoạch mua ô tô vì lo ngại những khoản chi phát sinh sau khi lăn bánh. Tiền nhiên liệu, bảo dưỡng định kỳ hay các chi phí vận hành hàng tháng khiến việc sở hữu ô tô trở thành một bài toán phải cân nhắc kỹ, đặc biệt với người trẻ và nhóm khách hàng chạy dịch vụ.

Sự xuất hiện của xe điện, đặc biệt là mẫu SUV dễ tiếp cận như VinFast VF 5 đã thay đổi quan niệm đó.

Sau hơn một năm rưỡi sử dụng, anh Hoàng Cao Minh - người quyết định bán chiếc xe xăng để chuyển sang VF 5 - cho biết điều khiến anh hài lòng nhất chính là cảm giác sử dụng ô tô mà không còn áp lực về chi phí.

anh1.jpg

“Đi ô tô mà không phải lo nghĩ về chi phí thực sự rất sướng. Không chỉ những ngày mưa nắng, mà kể cả đi tới những điểm cách nhà chỉ vài trăm mét, tôi cũng thoải mái lấy ô tô ra đi”, anh Minh chia sẻ.

Thực tế, trong suốt 20.000 km đầu tiên, chi phí duy nhất mà anh Minh phải bỏ ra chỉ là 400.000 đồng cho mốc bảo dưỡng đầu (mốc 15.000 km). “Đi xe máy cứ 2.000 - 3.000 km thay dầu một lần đã mất 200.000 đồng, tính ra chi phí bảo dưỡng VF 5 còn rẻ hơn cả xe máy”, anh Minh phân tích.

Không chỉ tiết kiệm, VF 5 còn mang đến trải nghiệm vượt ngoài kỳ vọng của nhiều chủ xe. Dù thuộc phân khúc SUV đô thị cỡ A, mẫu xe sở hữu động cơ điện công suất 134 mã lực - cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung các mẫu xe xăng cùng tầm giá - cho khả năng tăng tốc nhanh và phản hồi chân ga gần như tức thì.

“Không một chiếc xe xăng cùng tầm giá nào mang lại cảm giác đạp ga là vút đi như VF 5”, anh Minh nhận xét.

“Hủy diệt” phân khúc bằng loạt giá trị thiết thực

Sự hài lòng của người dùng đã phản ánh trực tiếp vào bức tranh thị trường. Trong 5 tháng đầu năm 2026, dòng xe VF 5 đã đạt mức doanh số ấn tượng với 16.803 xe, hoàn toàn áp đảo các đối thủ xe xăng hạng A như Kia Sonet (hơn 3.400 xe) hay Toyota Raize (hơn 1.300 xe). Chỉ tính riêng tháng 5/2026, đã có tới 3.399 chiếc VF 5 được bàn giao đến tay khách hàng.

anh2.jpg

Theo anh Quang Đông (Hà Nội), người vừa chuyển từ một mẫu xe xăng hơn 7 năm tuổi sang VF 5, ngoài chi phí sử dụng thấp, những đặc quyền dành cho chủ xe là yếu tố khiến anh quyết định đổi xe sớm hơn dự định.

Theo đó, chủ xe VF 5 được miễn phí sạc pin tại hệ thống trạm sạc công cộng V-Green đến hết ngày 10/02/2029. Với quy hoạch khoảng 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, người dùng như anh có thể dễ dàng tìm điểm sạc ở khu dân cư, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe hay dọc các tuyến quốc lộ và cao tốc.

“Đi xe thì gần như 0 đồng tiền sạc, còn trạm sạc thì ở đâu cũng có. Với tôi, đó là hai lý do đủ để quyết định chuyển sang VF 5”, anh Đông chia sẻ.

Không những vậy, theo anh, chi phí sở hữu ban đầu của VF 5 cũng ở mức rất dễ tiếp cận. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn hỗ trợ trực tiếp 6% giá xe hoặc trả góp với lãi suất cố định chỉ 7%/năm trong 3 năm đầu. Đặc biệt, chính sách 0 đồng vốn đối ứng giúp nhiều người dùng có thể sở hữu ô tô ngay mà không phải chuẩn bị trước một khoản tài chính lớn.

Trong tháng 6, người mua còn được tặng thêm voucher kỳ nghỉ dưỡng Vinpearl (có thể quy đổi thành tiền mặt tương đương 3% giá xe) và 2 năm bảo hiểm (có thể quy đổi thành tiền mặt trị giá 15 triệu đồng). Cộng dồn các chính sách ưu đãi trực tiếp, giá lăn bánh của VF 5 đang ở mức “sốc” với chỉ 470 triệu đồng.

Khi một chiếc xe vừa dễ sở hữu, vừa tiết kiệm hàng chục triệu đồng chi phí mỗi năm và vẫn đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển hàng ngày, việc VF 5 liên tục góp mặt trong nhóm xe bán chạy nhất thị trường là điều không bất ngờ.

Chủ đề Vingroup

Đọc thêm

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Cách chọn lốp xe phù hợp nhu cầu sử dụng

Cách chọn lốp xe phù hợp nhu cầu sử dụng

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, đóng vai trò quan trọng đối với khả năng vận hành, độ an toàn và cảm giác lái của phương tiện. Tuy nhiên, không ít chủ xe hiện nay vẫn lựa chọn lốp theo thương hiệu hoặc giá thành mà chưa thực sự quan tâm đến nhu cầu sử dụng thực tế.
Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Trong bối cảnh xăng sinh học E10 đã được triển khai trên toàn quốc, người sử dụng ô tô, xe máy nên lưu ý một số thói quen sử dụng để giúp phương tiện vận hành ổn định hơn, bền bỉ hơn và tối ưu hiệu quả nhiên liệu.
Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!