VinFast lại rò rỉ xe mới, lần này là VF 5 nâng cấp?

Sau VinFast VF 8, một mẫu xe mới lại tiếp tục được rò rỉ hình ảnh khi đang lái thử, và lần này có thể là VF 5.

Trên mạng xã hội, những hình ảnh lái thử của một mẫu SUV với logo VinFast tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhìn về kích thước tổng thể cũng như kiểu dáng, nhiều người dự đoán đây có thể là phiên bản nâng cấp của mẫu SUV VF 5.

Sau khi thử chuyển đổi hình ảnh rò rỉ, dán wrap sang mẫu xe render trong thực tế, ta có thể nhìn thấy mẫu xe "lạ" từ VinFast sỡ hữu nhiều điểm lạ mà quen so với chiếc VF 5 hiện hành.

Ví dụ nếu nhìn về kích thước, có thể thấy mẫu xe dán wrap khá trùng khớp về số đo, lẫn kiểu dáng so với VF 5. Tuy nhiên chiếc xe mới đã được thay đổi một chút chi tiết ở vị trí đặt cụm đèn chiếu sáng chính, thậm chí là phần cánh gió sau cũng có đôi chút khác biệt về chiều dài.

Đèn hậu ở bản mới trông có vẻ được đặt cao hơn, giúp tổng thể dáng xe trở nên cân bằng. Bộ mâm sau cũng được gia tăng kích thước, trông khá tương tự dàn chân của đàn anh VF 6.

Hồi đầu năm, Công báo sở hữu Công nghiệp số 454 cũng từng xuất hiện hình ảnh của một mẫu xe mới nhà VinFast được đăng ký với kiểu dáng và kích thước khá tương đồng chiếc VF 5.

Hình ảnh xe được rò rỉ và bản dựng lại, với nhiều đường nét tương đồng VF 5. Ảnh: S.T/Facebook.
Hình ảnh xe được rò rỉ và bản dựng lại, với nhiều đường nét tương đồng VF 5. Ảnh: S.T/Facebook.

Vì vậy nhiều khả năng trong giai đoạn 2 quý cuối năm nay, VinFast sẽ liên tục công bố các phiên bản nâng cấp cho những mẫu xe điện hiện hành.

Hiện VinFast VF 5 là mẫu xe điện bán chạy thứ 3 thị trường từ VinFast, với doanh số sau 4 tháng đầu năm đạt khoảng 13.404 chiếc. Xe có giá niêm yết khoảng 529 triệu đồng, thường xuyên được áp dụng ưu đãi, đưa giá bán về khoảng 455 triệu đồng.

Việc liên tục tinh chỉnh các chi tiết thiết kế và gia tăng kích thước mâm xe dựa trên phản hồi của người dùng không chỉ giúp mẫu SUV cỡ A này duy trì sức hút, mà còn là vũ khí chiến lược để củng cố vững chắc vị thế top đầu doanh số trên thị trường.

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ làn sóng xe giá rẻ ngoại quốc, một phiên bản VF 5 cải tiến với diện mạo cân bằng và hiện đại hơn hứa hẹn sẽ tiếp tục là "gà đẻ trứng vàng", giữ vững vị thế top đầu của hãng xe nội địa Việt.

znews.vn

Chủ đề Vingroup

Đọc thêm

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Cách chọn lốp xe phù hợp nhu cầu sử dụng

Cách chọn lốp xe phù hợp nhu cầu sử dụng

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, đóng vai trò quan trọng đối với khả năng vận hành, độ an toàn và cảm giác lái của phương tiện. Tuy nhiên, không ít chủ xe hiện nay vẫn lựa chọn lốp theo thương hiệu hoặc giá thành mà chưa thực sự quan tâm đến nhu cầu sử dụng thực tế.
Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM đưa taxi thuần điện vào thị trường Ấn Độ

Green SM chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Những thói quen chủ xe nên thay đổi khi dùng xăng E10

Trong bối cảnh xăng sinh học E10 đã được triển khai trên toàn quốc, người sử dụng ô tô, xe máy nên lưu ý một số thói quen sử dụng để giúp phương tiện vận hành ổn định hơn, bền bỉ hơn và tối ưu hiệu quả nhiên liệu.
Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!