ĐT Thụy Sĩ và ĐT Croatia chính thức giành suất dự VCK World Cup 2018 tại Nga sau khi vượt qua các ĐT Bắc Ai-len và Hy Lạp với tổng tỉ số 1-0 và 4-1 sau 2 lượt trận.
Vòng play-off World Cup 2018 khu vực châu Âu đã khép lại 2 trận lượt về rạng sáng ngày hôm nay (13/11).
Thua 1-4 ở trận lượt đi, Hi Lạp chỉ còn biết chờ đợi vào phép màu khi tiếp đón Croatia trên sân nhà. Tuy nhiên, nhà vô địch Euro 2004 đã bất lực trước dàn sao của Croatia. Thậm chí, họ còn may mắn khi không bị đối phương sút tung lưới.
Niềm vui của các cầu thủ ĐT Croatia
Đây là lần đầu tiên Hi Lạp vắng mặt tại World Cup sau 2 kỳ tranh tài liên tiếp.
Ở một diễn biến khác, để thua 0-1 trên sân nhà, ĐT Bắc Ai-len đã dồn lên tấn công ngay từ đầu trong chuyến làm khách trước Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, rất nhiều cơ hội đã bị bỏ qua và ĐT Bắc Ai-len đã không thể có được 1 bàn thắng trong suốt 90 phút của trận đấu.
ĐT Bắc Ai-len tiếp tục lỡ hẹn với một kỳ World Cup
Thuỵ Sĩ đã giữ vững thành quả trong trận lượt đi để qua đó giành chiến thắng chung cuộc 1-0 sau 2 lượt trận. Với kết quả này, ĐT Thuỵ Sĩ đã giành quyền dự VCK World Cup 2018. Đây là lần thứ tư liên tiếp, Thụy Sĩ đoạt vé dự vòng chung kết World Cup.
Trong khi đó, thất bại này khiến giấc mơ World Cup của Bắc Ireland kéo dài thêm ít nhất 4 năm nữa, lên tròn 4 thập kỉ.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.