Vũ Quang: Đàn voi dữ liên tục phá hoại

Những ngày gần đây, trên địa bàn xã Hương Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đàn voi rừng liên tục xuất hiện phá hoại nhiều hoa màu, gây lo lắng cho cuộc sống của nhiều hộ gia đình.

Đêm 28 rạng ngày 29, tại vườn nhà chị Lê Thị Xoan thuộc xóm Kiều, xã Hương Điền, đàn voi đã quật đổ hàng chục cây keo trồng 3 - 4 năm tuổi, nhổ hàng trăm cây dứa, phá toàn bộ hệ thống hàng rào thép gai. Chị Xoan cho biết, đàn voi có 2 con, thường xuất hiện tầm 22 giờ đêm đến sáng. Không chỉ phá hoại cây cối của gia đình chị, mấy ngày qua voi còn phá hoại cây cối hoa màu của gia đình chị Nguyễn Thị Dung, gia đình anh Nguyễn Văn Sơn và nhiều hộ dân khác ở xóm Kiều.

Vết chân voi trong vườn nhà chị Lê Thị Xoan ở xóm kiều, xã Hương Điền (Hương Khê)...
Vết chân voi trong vườn nhà chị Lê Thị Xoan ở xóm kiều, xã Hương Điền (Hương Khê)...
...voi phá hủy hoa màu gia đình chị Lê Thị Xoan...
...voi phá hủy hoa màu gia đình chị Lê Thị Xoan...

Không chỉ phá hoại tài sản của dân, đàn voi còn quật nghiêng hàng chục cột điện thoại trên tuyến tỉnh lộ 5 (đoạn từ thị trấn Vũ Quang đi các xã Hương Quang, Hương Điền), chặn và phá hỏng 4 chiếc xe máy của người đi đường.

Trước tình hình đó, xã Hương Quang, Hương Điền đã cảnh báo nhân dân về các biện pháp phòng tránh, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn khi voi xuất hiện, đồng thời huy động hàng trăm lượt người thường xuyên canh gác và dùng các biện pháp xua đuổi đàn voi.

...và quật nghiêng nhiều cột điện thoại trên tuyến Tỉnh lộ 5
...và quật nghiêng nhiều cột điện thoại trên tuyến Tỉnh lộ 5

Khó khăn lớn nhất là càng xua đuổi đàn voi lại càng xuất hiện nhiều, hung dữ và tàn phá nặng nề hơn.

Để ổn định đời sống dân sinh vùng lòng hồ công trình Thủy lợi Ngàn trươi - Cẩm Trang các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc để có biện pháp quản lý, xua đuổi đàn voi dữ.

Đọc thêm

Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận trên mạng xã hội về triển khai mô hình “Lớp học thông minh” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Tĩnh), sáng nay, lãnh đạo UBND phường Thành Sen đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vấn đề.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!