Nhóm Phát triển hướng dẫn (GDG) - một ủy ban của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - đã đưa ra khuyến cáo chống chỉ định sử dụng thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị bệnh COVID-19, trong đó khẳng định loại thuốc này không có tác dụng trong điều trị.
Thuốc Hydroxychloroquine tại hiệu thuốc ở Provo, Utah, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khuyến cáo đăng tải trên tạp chí y học của Anh BMJ, GDG khuyến cáo loại thuốc chống viêm này không nên được sử dụng để điều trị bệnh COVID-19 và không còn nằm trong diện ưu tiên nghiên cứu tính hiệu quả trong điều trị COVID-19.
Các chuyên gia của GDG đã đưa ra “khuyến cáo mạnh mẽ” này dựa trên kết quả 6 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên với 6.000 người, gồm cả những người đã được xác định bị phơi nhiễm và không rõ có bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hay không. Giới chuyên gia cho rằng không cần thêm thêm các nghiên cứu về hiệu quả điều trị COVID-19 của thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine mà nên chuyển hướng sang các loại thuốc khác.
GDG nhấn mạnh khuyến cáo trên là “chỉ dẫn sống” đối với các loại dược phẩm tiềm năng trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Chỉ dẫn này, có thể được cập nhật khi có thêm những bằng chứng mới, để các bác sĩ và các cơ sở y tế căn cứ vào đó điều trị bệnh lý đường hô hấp này và giúp họ đưa ra những quyết định phù hợp hơn.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.
Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Nhóm E3 thông báo các lệnh trừng phạt sâu rộng của Liên hợp quốc nhằm vào Iran đã chính thức có hiệu lực trở lại sau khi các cuộc đàm phán vào phút chót về vấn đề hạt nhân của Tehran thất bại.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Dinh dưỡng quốc gia Indonesia vừa thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm chế biến công nghiệp khỏi chương trình Bữa ăn Dinh dưỡng miễn phí (MBG) của chính phủ.
Theo thông báo của EU, thép cán nóng của Công ty Formosa Ha Tinh Steel Corporation với mã TARIC bổ sung 89MC và tất cả thép cán nóng mã TARIC bổ sung 8999 có mức thuế chống bán phá giá là 12,1%.
Tòa án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam liên quan đến bê bối tài trợ tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafit năm 2007, phán quyết có hiệu lực ngay cả khi ông kháng cáo.
Tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga, ông Trump dường như muốn truyền thông điệp cứng rắn tới Moskva nhằm phá băng đàm phán hòa bình.
Một "hố tử thần" khổng lồ bất ngờ xuất hiện vào sáng nay ngay phía trước cổng Bệnh viện Vajira, quận Dusit, khiến giao thông tại khu vực trung tâm Thủ đô Bangkok, Thái Lan bị phong tỏa hoàn toàn.
Dùng xe tải làm bình phong, hai đối tượng ở tỉnh Bokeo, Lào đã “phù phép” 1,8 triệu viên ma túy vào các khoang kín như bồn nước và khe cửa xe, nhằm che mắt lực lượng chức năng trong quá trình vận chuyển.
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 bày tỏ tin tưởng Ukraine đang ở vị thế có thể chiến đấu và giành lại toàn bộ lãnh thổ.