Y, bác sĩ Hà Tĩnh với bệnh nhân Covid-19 như người bạn tâm giao

(Baohatinh.vn) - Đối với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Hà Tĩnh, các y, bác sĩ tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo không chỉ là ân nhân mà còn như người bạn tâm giao.

Y, bác sĩ Hà Tĩnh với bệnh nhân Covid-19 như người bạn tâm giao

P.T.H.T (thứ 3 từ trái qua) và T.T.T (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cảm ơn các y, bác sĩ trước lúc ra viện hôm 20/4. (Ảnh: Bá Tân)

Đã gần 20 ngày kể từ khi được cho xuất viện, trở về với gia đình, P.T.H.T – bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 238 của Việt Nam, kể luôn cảm thấy ấm lòng và xúc động khi nhận được những cuộc điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe từ các y, bác sĩ từng điều trị cho mình ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Video: P.T.H.T cảm ơn các y, bác sĩ, điều dưỡng BVĐK Cầu Treo

Cô gái 17 tuổi quê huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh cho hay, thời gian còn đang điều trị Covid-19 ở bệnh viện, mỗi ngày đều nhận được từ 4-5 cuộc gọi của các anh chị bác sĩ, điều dưỡng thông báo đã đến giờ ăn cơm, uống thuốc, nhắc nhở lấy kết quả đo thân nhiệt, hỏi han có thèm ăn món gì không, phòng điều trị có thoải mái không, có cần thêm nhu cầu gì không…

“Giờ đây, khi đã được trở về với gia đình, đôi khi em cảm thấy nhớ những giọng nói thân quen ấy đến lạ. Những lần thấy chuông điện thoại reo, trên màn hình hiện ra tên các anh, chị bác sĩ, điều dưỡng, lòng vui khôn tả”, P.T.H.T tâm sự.

Cô gái trẻ thông tin kể từ khi được cho xuất viện về nhà thực hiện tự cách ly, đã được lấy mẫu để xét nghiệm lại, cho kết quả âm tính.

“Khi em khoe tin này với bác sĩ, ai cũng chúc mừng và động viên. Cảm tưởng như đây không còn chỉ là niềm vui của riêng em mà cũng là niềm vui chung của cả các anh, chị”, P.T.H.T xúc động nói.

Cùng ra viện một ngày với P.T.H.T là T.T.T – bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 210 của Việt Nam. Sau khi ra viện, T.T.T cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm lại, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Y, bác sĩ Hà Tĩnh với bệnh nhân Covid-19 như người bạn tâm giao

T.T.T được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tại nhà. (Ảnh: Thúy Ngọc)

Cô gái 26 tuổi chia sẻ, đối với cô, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo không chỉ là ân nhân mà còn như người bạn tâm giao luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ những buồn vui, tâm sự, thậm chí trong những tình huống đặc biệt, các bác sĩ còn kiêm luôn công việc thợ sửa điện nước, đồ gia dụng.

“Tại bệnh viện, em được cách ly, điều trị tại phòng riêng. Có lần bóng đèn và cánh cửa phòng bệnh bị hỏng, em gọi điện thoại thông báo thì chỉ ít phút sau đã được các anh, chị đến sửa giúp”, T.T.T kể.

Y, bác sĩ Hà Tĩnh với bệnh nhân Covid-19 như người bạn tâm giao

Y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiêm luôn việc quét rác trong khu cách ly đặc biệt, đôi khi nhập vai thợ sửa điện nước, đồ gia dụng. (Ảnh: Facebook Bệnh viện Cầu Treo)

Cô gái quê ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh tâm sự, vẫn nhớ như in lần xét nghiệm lại cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 13/4.

“Xét nghiệm lần 1 hôm 9/4, mẫu thử cho kết quả âm tính nhưng chỉ 4 ngày sau lại cho kết quả dương tính. Lúc đó, tinh thần em suy sụp, buồn nhiều. Được các anh, chị y, bác sĩ động viên, trấn an, em dần lấy lại bình tĩnh, lạc quan hơn. Nhờ vậy mà chỉ một tuần sau, các xét nghiệm đều cho kết quả tốt đẹp, đủ điều kiện xuất viện”, T.T.T nói.

Còn đối với N.V.T – bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 265 của Việt Nam, hai chữ “cảm ơn” theo anh là không đủ để thể hiện hết những tình cảm muốn gửi gắm đến các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Video: N.V.T cảm ơn các nhân viên y tế BVĐK Cầu Treo

Chàng trai 26 tuổi quê xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh kể đã lấy vợ và có một con nhỏ gần 2 tuổi. “Những ngày còn điều trị tại bệnh viện, các y, bác sĩ, điều dưỡng luôn dặn dò nếu có yêu cầu gì thì đừng ngại gọi cho các anh, chị để được hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể. Các nhân viên y tế còn thường xuyên động viên, quan tâm, hỏi han tâm tư. Dặn em cố gắng ăn uống, giữ tinh thần để điều trị, sớm được trở về với gia đình, vợ con”, N.V.T nói.

Là người được xác nhận nhiễm Covid-19 muộn nhất trong số 4 bệnh nhân điều trị tại Hà Tĩnh, N.V.T cũng là bệnh nhân có thời gian điều trị lâu nhất ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, với 24 ngày nằm viện.

Thấy thời gian điều trị kéo dài, bản thân lại là bệnh nhân cuối cùng còn lưu trú ở viện, N.V.T kể nhiều lúc cảm thấy thương và áy náy với các anh, chị y, bác sĩ, điều dưỡng vì đã để mọi người vất vả nhiều vì mình.

Tuy vậy, trái với những lo lắng của chàng trai trẻ, trong những cuộc trò chuyện qua điện thoại hay những lần thăm khám trực tiếp, chính các y, bác sĩ, điều dưỡng lại là người động viên ngược lại anh. Bằng những lời dặn dò, quan tâm, các nhân viên y tế đã lan tỏa sự lạc quan, tiếp thêm động lực cho N.V.T. Nhờ vậy, trong các xét nghiệm vào các ngày 5/5 và 6/5, các mẫu bệnh phẩm của N.V.T đều cho kết quả âm tính. Anh đủ điều kiện cho xuất viện vào ngày 7/5.

Giờ đây, khi đã được chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm Covid-19, cả P.T.H.T, T.T.T, N.V.T đều muốn gửi đến đội ngũ các y, bác sĩ điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nói riêng và các đội ngũ y tế đã và đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên cả nước nói chung lời cảm ơn chân thành nhất.

Từ tận đáy lòng, họ cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người thầy thuốc của nhân dân.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.