(Baohatinh.vn) - Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện để cách ly 84 công dân vừa trở về địa phương từ vùng dịch.

Cách ly tập trung 84 công dân huyện Kỳ Anh về từ vùng dịch bằng xe máy

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện để cách ly 84 công dân vừa trở về địa phương từ vùng dịch.

Cách ly tập trung 84 công dân huyện Kỳ Anh về từ vùng dịch bằng xe máy

84 công dân được hướng dẫn khai báo y tế, phân loại theo vùng dịch.

Chiều 26/7, các công dân này bắt đầu khởi hành từ TP Hồ Chí Minh để về huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Trước khi về, các công dân đã liên lạc với chính quyền địa phương để xác nhận thời gian, phương tiện và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Được biết, 84 công dân này đều có địa chỉ thường trú tại xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh), hiện đang học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Cách ly tập trung 84 công dân huyện Kỳ Anh về từ vùng dịch bằng xe máy

84 công dân được cách ly y tế tại Trường Mầm non xã Kỳ Tây.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, ngay trong chiều 28/7, sau khi về đến Hà Tĩnh, các công dân đã được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế theo đúng quy định, phân loại vùng dịch và thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly Trường Mầm non xã Kỳ Tây.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch; yêu cầu địa phương chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất tại khu cách ly cho công dân như: phòng ở, giường ngủ, màn, chiếu, gối, khu vệ sinh, điện - nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm thiết yếu; đảm bảo an ninh trật tự...

Cách ly tập trung 84 công dân huyện Kỳ Anh về từ vùng dịch bằng xe máy

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Kỳ Tây.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc tiếp nhận vật phẩm từ người nhà gửi vào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác hậu cần tại khu cách ly. Chủ động ứng phó, linh hoạt triển khai các biện pháp khi phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tin liên quan:

Huyền Trang


Huyền Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]