(Baohatinh.vn) - Đến trang trại thanh long ruột đỏ của Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chúng tôi bị níu giữ bởi sắc đỏ đẹp mắt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ "made in Hà Tĩnh" thu nửa tỷ đồng/năm

Đến trang trại thanh long ruột đỏ của Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chúng tôi bị níu giữ bởi sắc đỏ đẹp mắt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Cách đây 3 năm, với cách làm có chút “liều”, Dũng đã thành công trong việc đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên vùng đất đồi Hương Sơn.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Từ 200 gốc “mồi” thử nghiệm ban đầu, giờ đây Dũng đã trở thành một ông chủ trang trại thanh long ruột đỏ với hơn 2.000 gốc, cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Dũng cho biết, khí hậu, địa hình Hà Tĩnh khá tốt để phát triển diện tích thanh long ruột đỏ, đặc biệt, chất lượng ngon hơn ở nhiều vùng khác. Đây cũng là cơ hội để thanh long “made in Hà Tĩnh” có mặt tại các siêu thị và tiến tới xuất khẩu.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Ngoài ra, Dũng còn tư vấn kỹ thuật, cung cấp giống cũng như tiêu thụ sản phẩm cho 4 trang trại vệ tinh trên địa bàn huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Can Lộc

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Mô hình giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân 200 ngàn đồng/ngày.

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Mùa thu hoạch thanh long bắt đầu từ tháng 9 kết thúc vào cuối tháng 10

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên vườn thanh long trĩu quả

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Niềm vui được mùa thanh long

Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm

Sản phẩm thanh long ruột đỏ "made in Hà Tĩnh" được thương lái tìm đến tận nơi đặt hàng thu mua vì chất lượng ngon, ngọt hơn các vùng khác

Tin liên quan:
  • Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm
    Đất Nghi Xuân “kết” thanh long ruột đỏ

    Sau hơn 3 năm vun xới và chăm sóc, mô hình trồng thanh long ruột đỏ trên cát của gia đình ông Võ Quang Tùng (xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã kết quả ngọt, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều bà con trên vùng đất cát khô cằn này.

  • Ngắm trại thanh long ruột đỏ “made in Hà Tĩnh” thu nửa tỷ đồng/năm
    Thanh long ruột đỏ “bén duyên” vườn đồi Can Lộc

    Mới du nhập vào xã Phú Lộc (Can Lộc) nhờ dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo Hà Tĩnh (SRDP) tài trợ nhưng giống thanh long ruột đỏ đã được nhiều người dân lựa chọn.

Minh Lý


Minh Lý


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]