250 trẻ em huyện Kỳ Anh được khám tim miễn phí

(Baohatinh.vn) - Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng công tác xã hội (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức sàng lọc, siêu âm, tư vấn miễn phí cho trẻ em về bệnh tim trên địa bàn huyện Kỳ Anh trong sáng 11/4.

250 trẻ em huyện Kỳ Anh được khám tim miễn phí

Các bác sỹ đã khám, siêu âm tim miễn phí cho 250 trẻ em ở huyện Kỳ Anh

Đoàn đã khám, siêu âm, tư vấn miễn phí cho 250 trẻ em ở huyện Kỳ Anh. Nhìn chung, các em đến khám đều hoàn cảnh khó khăn, có biểu hiện suy nhược, khó thở. Qua thăm khám, các bác sỹ đã xác định được một số trẻ em bị các bệnh liên quan đến tim như: còn ống động mạch, tim thông liên thất, tim thông liên nhĩ, kênh nhĩ thất, từ chứng Fallot,… và chỉ định phẫu thuật đối với 12 cháu.

250 trẻ em huyện Kỳ Anh được khám tim miễn phí

Trong buổi chiều, Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng công tác xã hội (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám cho một số cháu ở thị xã Kỳ Anh

Được biết, trong thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng công tác xã hội phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám, siêu âm, tư vấn miễn phí cho 2.566 trẻ em của 13 huyện, thị, thành phố và chỉ định phẫu thuật đối với 52 cháu.

Hiện, Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng công tác xã hội đang lập hồ sơ, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, chia sẻ kinh phí để các cháu được phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,