28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 28 F1 liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 mới trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Hương Sơn điều tra, truy vết được 28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 trong cộng đồng.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 17/12, Đ.T.T. (SN 1973) đi từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) vào ngày 17/12/2021 bằng xe khách. Trong khoảng thời gian đi từ Hà Nội về, Đ.T.T. ít tiếp xúc với ai nhưng tại gia đình, nhiều người hàng xóm buổi sáng đến uống nước chè.

Ngày 26/12, Trung tâm Y tế thị trấn Phố Châu thông báo về trường hợp Đ.T.T có kết quả nghi ngờ qua xét nghiệm test nhanh COVID-19. Đến 17h ngày 27/12, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẳng định Đ.T.T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan...

Còn trường hợp P.T.N (SN 2010) đi ô tô riêng từ xã Kiến Hưng, huyện Hà Đông (Hà Nội) về nhà tại thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng vào ngày 22/12.

Ngày 25/12, P.T.N cùng bố, em trai và ông bà nội làm xét nghiệm (mẫu gộp) RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến 20h cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn làm xét nghiệm cho các trường hợp trên thì P.T.N có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến 2 ca bệnh

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chuyên môn xác định có 28 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh trên. Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực liên quan, đồng thời chỉ định cách ly nghiêm ngặt tại nhà đối với các trường hợp F1 theo quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.