28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 28 F1 liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 mới trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Hương Sơn điều tra, truy vết được 28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 trong cộng đồng.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 17/12, Đ.T.T. (SN 1973) đi từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) vào ngày 17/12/2021 bằng xe khách. Trong khoảng thời gian đi từ Hà Nội về, Đ.T.T. ít tiếp xúc với ai nhưng tại gia đình, nhiều người hàng xóm buổi sáng đến uống nước chè.

Ngày 26/12, Trung tâm Y tế thị trấn Phố Châu thông báo về trường hợp Đ.T.T có kết quả nghi ngờ qua xét nghiệm test nhanh COVID-19. Đến 17h ngày 27/12, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẳng định Đ.T.T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan...

Còn trường hợp P.T.N (SN 2010) đi ô tô riêng từ xã Kiến Hưng, huyện Hà Đông (Hà Nội) về nhà tại thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng vào ngày 22/12.

Ngày 25/12, P.T.N cùng bố, em trai và ông bà nội làm xét nghiệm (mẫu gộp) RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến 20h cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn làm xét nghiệm cho các trường hợp trên thì P.T.N có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

28 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 mới ở Hương Sơn âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến 2 ca bệnh

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chuyên môn xác định có 28 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh trên. Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực liên quan, đồng thời chỉ định cách ly nghiêm ngặt tại nhà đối với các trường hợp F1 theo quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

Lặng lẽ và bền bỉ, thời gian qua, đội ngũ dược sĩ ở Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình thực hiện sự mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của ngành y tế.