(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong đợt 2, toàn tỉnh đã xét nghiệm 4.410 mẫu, trong đó có 768 mẫu liên quan tới Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh đang tập trung sàng lọc, xét nghiệm các trường hợp đi từ vùng dịch...
Đến thời điểm này, tổng số công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh là 12.622 người. Hiện đang cách ly theo dõi tại nhà 4.995 người, cách ly tập trung 20 người, cách ly tại cơ sở y tế 21 người; đã có 7.627 người hết cách ly theo dõi tại nhà.
Trong đợt 2, toàn tỉnh đã xét nghiệm 4.410 mẫu, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (trong đó có 768 mẫu liên quan tới Đà Nẵng).
...và đẩy mạnh vận động, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Bluezone để thực hiện giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Thu Trang).
Để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và địa phương quản lý chặt chẽ đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà, bảo đảm tuân thủ quy định trong thời gian cách ly, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong gia đình, cộng đồng. Tiếp tục tăng cường rà soát, quản lý người đi từ Đà Nẵng và các địa điểm có dịch về trong vòng 14 ngày để thực hiện cách ly y tế phù hợp.
Đặc biệt, ngành y tế cũng đã tăng cường công tác sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính trong cả nước. Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện triển khai áp dụng quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế. Tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.
Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Các cơ sở y tế của Hà Tĩnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư để duy trì việc thăm khám, điều trị, cấp cứu cho người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh mong muốn con chào đời vào “giờ đẹp, ngày lành” bằng phương pháp sinh mổ. Việc can thiệp này có thể làm tăng mức độ rủi ro cho cả mẹ và bé.
Bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, việc dùng máy phát điện không đúng cách sẽ gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, CO2 khiến cho bệnh nhân bị ngạt, hôn mê và tỷ lệ tử vong rất lớn.
Học sinh, sinh viên năm học 2025-2026 trên toàn quốc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng, thay vì 30% mức đóng như trước đây.
Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh duy trì đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư để sẵn sàng vận chuyển, cấp cứu nạn nhân bị thương do mưa bão gây ra.
Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Với việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nên trong những ngày gần đây, 3 bệnh nhân bị đột quỵ não đã được các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cứu sống thành công.
“Từ cảnh sống trong bóng tối với hai đôi mắt bị mờ đục do bệnh đục thuỷ tinh thể gây ra, người đàn ông tại Quảng Trị như được sống lại cuộc đời mới sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đa khoa Hà Tĩnh.”
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do tự ý sử dụng rượu ngâm hạt na để gội đầu trị chấy.
Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Bệnh nhân sau tai biến mạch máu não cần phục hồi chức năng các di chứng ra sao? Bác sĩ Nguyễn Thị Phượng, Trưởng khoa YHCT – PHCN Thần kinh đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ cùng tư vấn trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Trung tâm Y tế Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý bệnh án điện tử và bảo mật thông tin y tế trong bệnh án điện tử.
Tất cả các phạm nhân tại Trại giam Xuân Hà (xã Toàn Lưu, Hà Tĩnh) đã được các y bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh tiến hành tầm soát để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc lao.
Bệnh Chikungunya đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và Singapore. Bộ Y tế đã tăng cường giám sát và xây dựng kịch bản ứng phó để ngăn dịch xâm nhập vào Việt Nam.
Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tập trung đôn đốc, chỉ đạo các cơ sở y tế hoàn thiện hạ tầng công nghệ, phần mềm và các quy trình để vận hành bệnh án điện tử trong toàn ngành trước ngày 30/9.
CDC Hà Tĩnh đang duy trì lực lượng trực 24/24h tại cửa khẩu, cảng biển để giám sát sức khỏe người nhập cảnh, kịp thời triển khai biện pháp phòng, chống dịch Chikungunya.
Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh triển khai bệnh án điện tử sẽ góp phần hiện đại hóa hệ thống quản lý hồ sơ bệnh án và tối ưu hóa công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế Hương Sơn tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Hà Tĩnh, kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.
Trước tình hình dịch bệnh Chikungunya đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, ông Võ Hải Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) trao đổi với báo chí về nguy cơ dịch xâm nhập và các biện pháp sẵn sàng ứng phó của ngành y tế.
Sau hơn 1 tuần triển khai bệnh án điện tử, Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã nâng cao rõ rệt hiệu quả điều hành hoạt động khám chữa bệnh và tạo nền tảng để vận hành trong toàn ngành.
Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Nhờ sự khẩn trương, quyết đoán và hiến máu của bác sỹ, nhân viên, người dân, Trung tâm Y tế Hương Khê (Hà Tĩnh) đã kịp thời cấp cứu sản phụ người Mã Liềng ở tỉnh Quảng Trị qua cơn nguy kịch.