Đội chủ sân San Siro chính thức nhận án phạt cấm thi đấu tại Europa League vì vi phạm luật công bằng tài chính trong thời gian dài.
Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vừa đưa ra phán quyết loại AC Milan khỏi Europa League mùa giải 2019/20 vì vi phạm luật công bằng tài chính.
Đội bóng chủ sân San Siro sẽ vắng mặt ở giải đấu danh giá thứ hai lục địa già mùa tới, bất chấp việc kết thúc Serie A 2018/19 ở vị trí thứ 5.
"AC Milan không được tham gia các giải vô địch các CLB do UEFA tổ chức vào mùa 2019/20 do vi phạm các điều luật FFP từ năm 2015 đến 2018", thông báo chính thức được CAS phát đi.
Tiền đạo Piatek sẽ không được chứng tỏ tài năng ở đấu trường châu lục mùa tới. Ảnh: Getty .
AC Milan bị loại, đồng nghĩa với suất dự Europa League của Serie A sẽ được chuyển cho Torino, đội đứng thứ 7 mùa trước. CLB thành Turin sẽ bắt đầu từ vòng loại thứ 2, trong khi Roma và Lazio sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng Europa League.
Đây chắc chắn là tin không vui với Marco Giampaolo. Ông vừa đồng ý thay Gattuso dẫn dắt Milan cách đây không lâu. Việc Milan bị loại khỏi cúp châu Âu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch chuyển nhượng của Rossoneri hè năm nay.
Milan đã bị cảnh cáo từ trước mùa giải 2018/19 nhưng vẫn được dự Europa League. Tuy nhiên, đội bóng từng 7 lần vô địch European Cup/ Champions League gây thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Real Betis và Olympiacos.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.