Afghanistan: IS thừa nhận tiến hành tấn công bệnh viện lớn ở Kabul

Trong một tuyên bố đăng trên kênh Telegram của hãng tin Amaq, IS cho biết "5 chiến binh IS đã tiến hành đồng thời các vụ tấn công phối hợp" tại hiện trường ngổn ngang của bệnh viện.

Afghanistan: IS thừa nhận tiến hành tấn công bệnh viện lớn ở Kabul

Nhân viên y tế Afghanistan chờ tiếp nhận các nạn nhân sau khi bệnh viện quân y Sardar Mohammad Daud Khan ở thủ đô Kabul bị tấn công, ngày 2/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công ngày 2/11 tại bệnh viện quân y Sardar Mohammad Daud Khan lớn nhất Afghanistan ở thủ đô Kabul.

Trong một tuyên bố đăng trên kênh Telegram của hãng tin Amaq, IS cho biết “5 chiến binh IS đã tiến hành đồng thời các vụ tấn công phối hợp” tại hiện trường ngổn ngang của bệnh viện.

Tuyên bố nêu rõ, một phần tử IS đã kích nổ đai thuốc mang trên người tại lối vào bệnh viện trước khi các phần tử IS khác xông vào cơ sở này và khai hỏa.

Theo các quan chức địa phương, ít nhất 25 người chết và hơn 50 người bị thương khi các tay súng tấn công bệnh viện sau hai vụ nổ lớn tại đây.

Bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan có 400 giường, do một tổ chức cứu trợ nhân đạo của Italy điều hành.

Bệnh viện từng bị tấn công vào năm 2017, khi đó, các tay súng cải trang thành nhân viên y tế đã sát hại khoảng 30 người.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!