Theo Bảng xếp hạng (BXH) FIFA mới được công bố, ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc từ 99 lên 98, trong khi đó 3 vị trí dẫn đầu không có sự thay đổi với lần lượt là Bỉ, Pháp và Brazil.
Trong tháng 3/2018, ĐT Việt Nam không thi đấu trận quốc tế nào, song theo BXH FIFA mới công bố, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Park-Hang Seo vẫn tiến thêm 1 bậc, qua đó vươn lên vị trí thứ 98 thế giới với 1227 điểm.
Trên BXH FIFA ở khu vực châu Á, ĐT Việt Nam xếp thứ 16, đứng sau ĐT Jordan và xếp trên ĐT Palestine. Trong khi đó, tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam duy trì vị thế dẫn đầu. ĐT Thái Lan sau thành tích tốt ở China Cup cũng đã tăng thêm 5 điểm và vươn lên hạng 114 thế giới (tăng 1 bậc).
Việt Nam tăng 1 bậc lên thứ 98 thế giới
Theo đánh giá của LĐBĐ châu Á, các đội bóng nằm trong Top 16 đến hết tháng 6/2019 sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 1 ở lễ bốc thăm chia bảng tại vòng loại World Cup 2022. Nếu như rớt xuống vị trí thứ 17, ĐT Việt Nam sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 2. Chính vì thế, tại King Cup 2019 chuẩn bị diễn ra vào tháng 6 tới, ĐT Việt Nam cần phải giành kết quả tốt nhằm đảm bảo vị trí trong Top 16 châu Á.
Ở nhóm dẫn đầu do FIFA công bố, 3 vị trí đầu tiên không có sự thay đổi. Bỉ, Pháp và Brazil với những kết quả tốt ở đợt thi đấu quốc tế vừa qua vẫn giữ nguyên thứ hạng của mình. Thay đổi trong Top 5 chỉ là việc hoán đổi vị trí giữa ĐT Anh và ĐT Croatia. Anh từ thứ 5 lên thứ 4, đẩy Croatia xuống vị trí thứ 5.
ĐT Italia sau thành tích toàn thắng 2 trận tại vòng loại EURO 2020 cũng vươn lên thứ 17. ĐT Đức cũng tăng từ vị trí thứ 16 lên thứ 13. Đây là đội bóng tăng trưởng nhiều nhất trong Top 20 đội hàng đầu thế giới.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.