(Baohatinh.vn) - Theo kết quả điều tra ban đầu, bằng hình thức lừa người khác chung tiền đặt cọc mua đất, Đậu Thị Huyền Trang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt của các bị hại 650 triệu đồng.
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đậu Thị Huyền Trang (SN 1991, trú tại TDP 8, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đậu Thị Huyền Trang.
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đậu Thị Huyền Trang không có nghề nghiệp ổn định, thường thu thập thông tin những khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất để môi giới, tìm người nhận chuyển nhượng và hưởng hoa hồng. Đến cuối tháng 9/2025, do cần tiền gấp để trả các khoản vay nợ cá nhân, Trang rủ bà Đinh Thị X. chung tiền với mình đóng 300 triệu đồng đặt cọc làm hợp đồng nhận chuyển nhượng thửa đất số 326, tờ bản đồ số 29 (có địa chỉ tại thôn Hội Thủy, xã Đan Hải) của anh Nguyễn Hữu H., sau đó sẽ chuyển nhượng lại cho người khác với giá cao hơn để kiếm lời.
Tin lời Trang, ngày 26/9, bà X. đã chuyển đủ số tiền 150 triệu đồng cho Trang. Ngay sau khi nhận được số tiền này, Trang không thực hiện việc đặt cọc để nhận chuyển nhượng thửa đất số 326 của anh H. mà sử dụng toàn bộ số tiền đó để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Sau khi nắm được thông tin anh H. đã chuyển nhượng thửa đất này cho người khác, biết mình đã bị Đậu Thị Huyền Trang lừa đảo, bà Đinh Thị X. đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tố giác hành vi trên của Đậu Thị Huyền Trang.
Trên cơ sở đơn tố giác của bà Đinh Thị X., Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã triệu tập đối tượng Đậu Thị Huyền Trang đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Trang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo các tài liệu đã thu thập được đến nay, xác định Trang cũng dùng thủ đoạn tương tự để lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số bị hại khác với số tiền trên 500 triệu đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 đã phối hợp tiến hành khám xét chỗ ở của Đậu Thị Huyền Trang để thu thập các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.
Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình là những yếu tố then chốt giúp lực lượng cảnh sát Công an Hà Tĩnh chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp, giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.
Nhóm 5 đối tượng tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet trong mùa World Cup 2026, với tổng số tiền giao dịch hơn 11 tỷ đồng, vừa bị Công an thành phố Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam.
Giữa thời tiết mùa hè, khói từ bãi rác thôn Xuân Sơn, xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) quẩn đặc, kèm mùi nhựa và nilon cháy khét, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều hộ dân trên địa bàn.
Sau hơn 2 giờ nỗ lực, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng và người dân đã dập tắt vụ cháy nhiều diện tích cây tràm tại khu vực thôn Thạch Hải, xã Thạch Khê (Hà Tĩnh).
Lợi dụng sức nóng của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026, một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch gần 1.200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá. Đây được xác định là một trong những vụ cá độ bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với tổng số tiền giao dịch hơn 200 tỷ đồng.
Chỉ sau 2 ngày tiếp nhận tin báo, Công an xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp hoạt động liên tỉnh, đồng thời làm rõ 14 vụ trộm tài sản.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 2 đối tượng thực hiện cá độ bóng đá bằng hình thức cá cược trực tiếp với tổng số tiền hơn 7,5 triệu đồng.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Đám cháy tại bãi gỗ thải trong khuôn viên nhà máy sản xuất gỗ của Công ty TNHH TM&DV tổng hợp Tiến Minh (phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã được khống chế kịp thời.
Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Từ tháng 6/2026 đến nay, Thân Chí Lương (SN 1998, trú xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) đã liên tiếp lấy cắp 3 xe máy ở các địa phương để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hồng Hải liên quan đến vụ chìm ca nô, làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc.
Không chỉ trang bị kiến thức về PCCC và CNCH, chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH tại xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố.
Chiều 11/7, một vụ lật ca nô chở khách xảy ra trên vùng biển phía Nam đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang). Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 người trong đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn trên không gian mạng.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích tại xã Mai Hoa (tỉnh Hà Tĩnh) dưới sông Ngàn Sâu. Nguyên nhân được xác định là do đuối nước.
Bảng tiêu lệnh chữa cháy, nội quy phòng cháy chữa cháy giúp người sử dụng có thể nắm bắt những hành động cơ bản cần thực hiện khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.
Khảo sát tại các công ty trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị thường xuyên rà soát, kiểm tra nguồn điện, nguồn nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!