Bắt đối tượng lừa “hùn vốn” mua đất để chiếm đoạt tài sản

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả điều tra ban đầu, bằng hình thức lừa người khác chung tiền đặt cọc mua đất, Đậu Thị Huyền Trang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt của các bị hại 650 triệu đồng.

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đậu Thị Huyền Trang (SN 1991, trú tại TDP 8, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

bqbht_br_z7185529484377-a1ded43136df4e18848064942a20c1c2.jpg
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đậu Thị Huyền Trang.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đậu Thị Huyền Trang không có nghề nghiệp ổn định, thường thu thập thông tin những khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất để môi giới, tìm người nhận chuyển nhượng và hưởng hoa hồng. Đến cuối tháng 9/2025, do cần tiền gấp để trả các khoản vay nợ cá nhân, Trang rủ bà Đinh Thị X. chung tiền với mình đóng 300 triệu đồng đặt cọc làm hợp đồng nhận chuyển nhượng thửa đất số 326, tờ bản đồ số 29 (có địa chỉ tại thôn Hội Thủy, xã Đan Hải) của anh Nguyễn Hữu H., sau đó sẽ chuyển nhượng lại cho người khác với giá cao hơn để kiếm lời.

Tin lời Trang, ngày 26/9, bà X. đã chuyển đủ số tiền 150 triệu đồng cho Trang. Ngay sau khi nhận được số tiền này, Trang không thực hiện việc đặt cọc để nhận chuyển nhượng thửa đất số 326 của anh H. mà sử dụng toàn bộ số tiền đó để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Sau khi nắm được thông tin anh H. đã chuyển nhượng thửa đất này cho người khác, biết mình đã bị Đậu Thị Huyền Trang lừa đảo, bà Đinh Thị X. đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tố giác hành vi trên của Đậu Thị Huyền Trang.

Trên cơ sở đơn tố giác của bà Đinh Thị X., Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã triệu tập đối tượng Đậu Thị Huyền Trang đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Trang đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo các tài liệu đã thu thập được đến nay, xác định Trang cũng dùng thủ đoạn tương tự để lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số bị hại khác với số tiền trên 500 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 đã phối hợp tiến hành khám xét chỗ ở của Đậu Thị Huyền Trang để thu thập các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!