Bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa: Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ!

(Baohatinh.vn) - Liên quan đến sự việc một bệnh nhân đi mổ ruột thừa bị cắt vòi trứng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Hồng Lĩnh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và làm rõ trách nhiệm.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Hồng Lĩnh và BVĐK tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh quá trình khám, điều trị, theo dõi chăm sóc và phẫu thuật của bệnh nhân Trần Thị H. (SN 1988) tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh và BVĐK tỉnh.

Bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa: Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ!

Bệnh nhân Trần Thị H. được điều trị tại BVĐK tỉnh. Ảnh: Thanh Niên

Văn bản cũng đề nghị các đơn vị trên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, làm rõ những sai phạm và có hình thức xử lý kỷ luật với các sai phạm (nếu có) của cá nhân và tổ chức liên quan.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và động viện người bệnh kịp thời, chu đáo; cung cấp đầy đủ thông tin khách quan, trung thực cho người bệnh, gia đình người bệnh và cơ quan thông tin báo chí.

Trước đó, chị Trần Thị H. (31 tuổi), trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ phản ánh với một số cơ quan truyền thông về sự việc chị bị cắt mất vòi trứng sau khi mổ ruột thừa. Theo đó, trưa 12/3, chị H. có dấu hiệu đau bụng nên đến BVĐK thị xã Hồng Lĩnh để làm các xét nghiệm. Chị được các bác sỹ chẩn đoán viêm ruột thừa, được phẫu thuật tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh 2 lần và chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày 13/3/2019 phẫu thuật lần thứ 3. Tại đây, bệnh nhân được phát hiện một bên vòi trứng đã bị cắt mà không thông báo với bệnh nhân hay người nhà.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.