Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đưa Phòng Phục hồi chức năng hô hấp vào hoạt động

(Baohatinh.vn) - Phòng Phục hồi chức năng hô hấp của Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh sẽ giúp bệnh nhân tăng khả năng gắng sức và giảm số lần kịch phát phải nhập viện điều trị.

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đưa Phòng Phục hồi chức năng hô hấp vào hoạt động

Bệnh nhân điều trị nội trú đến Phòng Phục hồi chức năng hô hấp để tập luyện.

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh vừa triển khai Phòng Phục hồi chức năng hô hấp để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Theo đó, phòng được bố trí đầy đủ các hệ thống máy móc, thiết bị để phục vụ việc vận động trị liệu hô hấp của bệnh nhân như: đi bộ trên thảm lăn, đạp xe đạp luỹ kế, đi bộ cầu thang, đi thanh sắt song song, tập với ròng rọc, thổi bóng...

Bác sỹ Nguyễn Thị Oanh - Phụ trách Phòng Phục hồi chức năng hô hấp cho biết: “Mỗi ngày có khoảng vài chục lượt bệnh nhân đến tập luyện, trong đó, đa số là các bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản. Điều kiện để các bệnh nhân đến phòng tập là khi tình trạng bệnh đã được kiểm soát ổn định. Mỗi lượt tập, bệnh nhân sẽ được bác sỹ, kỹ thuật viên hướng dẫn thực hành các kỹ thuật cải thiện thông khí, ho khạc đờm, học các bài tập thể dục và vận động để tăng cường thể chất".

Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đưa Phòng Phục hồi chức năng hô hấp vào hoạt động

Các bác sỹ hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình tập luyện.

Được biết, thời gian tập luyện thường kéo dài khoảng 30 phút/bệnh nhân. Ngoài bệnh nhân nội trú, các bệnh nhân ngoại trú khi đến tái khám, lấy thuốc cũng có thể đến phòng để tập luyện.

Việc triển khai Phòng Phục hồi chức năng hô hấp có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các bệnh nhân giảm các triệu chứng khó thở, tăng khả năng gắng sức, giúp ổn định và cải thiện bệnh, giảm số lần kịch phát phải nhập viện điều trị, từ đó tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,