Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh và công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 22/7, đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh ở phường Thành Sen, phường Hà Huy Tập và phường Trần Phú.

Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Dương Xuân Phượng (trú tại tổ dân phố Tân Hòa, phường Hà Huy Tập), bị tổn thương cơ thể 81%.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Dương Xuân Phượng (trú tại tổ dân phố Tân Hòa, phường Hà Huy Tập), bị tổn thương cơ thể 81%.

bqbht_br_9a.jpg
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Trương Thanh Xuân (trú tại tổ dân phố Tâm Quý, phường Thành Sen), bị tổn thương cơ thể 74%...
bqbht_br_1a.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm trao quà cho ông Trương Thanh Xuân.
bqbht_br_6a.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh Trương Công Hòa (trú tại tổ dân phố Nam Tiến, phường Thành Sen), bị tổn thương cơ thể 35%.
bqbht_br_11a.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh binh Đặng Đình Mưu (trú tại tổ dân phố Thanh Phú, phường Trần Phú), bị tổn thương cơ thể 61%.

Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương binh, bệnh binh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh và công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thương binh, bệnh binh sống vui, sống khỏe, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước, mãi là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho những người có công, thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo cho các thương binh, bệnh binh và người có công trên địa bàn.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Đại biểu Quốc hội có những quyền cơ bản nào?

Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước; là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội.
Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân của Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân của Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy tinh thần đoàn kết, siết chặt kỷ luật kỷ cương; hoàn thiện quy chế làm việc, phân công công tác, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Những ngày cuối năm, không khí rộn ràng của mùa tuyển quân tại xã Can Lộc (Hà Tĩnh) trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi câu chuyện về cặp anh em song sinh Trần Hoàng Hải và Trần Hoàng Hà (SN 2005) cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Đảm bảo lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du diễn ra trang trọng, xứng tầm

Đảm bảo lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du diễn ra trang trọng, xứng tầm

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan cần chủ động phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, phù hợp thực tiễn, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế.
Sẵn sàng khởi công Bảo tàng Hà Tĩnh, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng khởi công Bảo tàng Hà Tĩnh, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Bảo tàng Hà Tĩnh khởi công không chỉ là công trình kiến trúc hiện đại nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, mà còn là nơi lưu giữ và giáo dục cho thế hệ mai sau về bề dày lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương vùng đất núi Hồng, sông La.
Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Giai đoạn 2023-2025 là thời điểm công đoàn các cấp thích ứng với mô hình mới, củng cố tổ chức, chuẩn bị những bước đi chiến lược trong nhiệm kỳ mới. PV Báo và PTTH Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về những kết quả nổi bật, khó khăn đặt ra và định hướng đột phá cho chặng đường mới.
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

LTS: Ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được ấn định là Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để phục vụ các tổ chức phụ trách bầu cử, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện những nội dung của pháp luật về bầu cử, Báo và PTTH Hà Tĩnh trích đăng nội dung cuốn sách “Hỏi đáp về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031” do Hội đồng Bầu cử quốc gia biên soạn.