Ca Covid-19 thứ 67 ở Việt Nam đi trên chuyến bay từ Malaysia về nước

Sáng 18/3, Bộ Y tế thông báo về ca mắc Covid-19 thứ 67 tại Việt Nam. Đây là nam bệnh nhân đi cùng chuyến bay với ca thứ 61 từ Malaysia về TP Hồ Chí Minh.

Ca Covid-19 thứ 67 ở Việt Nam đi trên chuyến bay từ Malaysia về nước

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, chiều tối 17/3 đã nhận được 17 mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến, là những mẫu bệnh phẩm thu thập được từ những người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, hiện đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đến 9h30 sáng 18/3/2020, Viện Pasteur thông báo có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại Việt Nam lên 67 người.

Đây là nam bệnh nhân, 36 tuổi, địa chỉ ở Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Bệnh nhân là người đi cùng bệnh nhân số 61 đến Malaysia ngày 27/2/2020 và về Việt Nam ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Theo VOV.VN

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!