Trong hai ngày, 18-19/11/2013, ca sĩ Mỹ Linh cùng đoàn cứu trợ “Quỹ từ thiện Miền Trung yêu thương” đã đến tặng quà cho 34 gia đình hộ nghèo, neo đơn, bênh tật, bị thiệt hại nặng nề trong lũ ở các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê ( Hà Tĩnh).
Đặc biệt, Mỹ Linh còn tặng nhiều món quà có ý nghĩa cho 2 trường Mầm non Sơn Trung, Mầm non Sơn Phúc và bảo trợ cho 20 em học sinh, 500 nghìn / tháng / mỗi em trong vòng 24 tháng và 1 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị bảo trợ 1 triệu đồng / tháng trong vòng 18 năm.
Ban đại diện Cha mẹ học sinh Trường Mầm non Sơn Phúc và ca sĩ Mỹ Linh
Tại huyện Hương Sơn, Ca sĩ Mỹ Linh đã trao 13 suất quà, mỗi suất có giá trị từ 3 triệu-5 triệu đồng cho 13 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại chịu hậu quả nặng nề trong lũ quét. Trong đó, có 10 em học sinh và 1 hộ gia đình người già cả, neo đơn, bệnh tật được chị bảo trợ thêm 500 nghìn đồng trên mỗi tháng trong vòng 24 tháng. Toàn bộ các em học sinh và hộ gia đình được nhận tiền bảo trợ, trợ lý của ca sĩ đã ghi danh sách, địa chỉ gia đình, điện thoại, chứng minh nhân dân hoặc số tài khoản để hàng tháng chuyển tiền giúp đỡ.
Tại huyện Vũ Quang, Ca sĩ Mỹ cùng đoàn đã trao 27 suất quà cho các gia đình có người mất, trôi nhà, tài sản, neo đơn, bệnh tật hiểm nghèo, trẻ em mồ côi sau lũ, mỗi suất từ 1 triệu -3 triệu đồng, có suất lên đến 30 triệu đồng. Đoàn cũng đã bảo trợ 3 gia đình và 4 em học sinh mỗi tháng 500 nghìn/ em trong vòng 24 tháng.
Tặng quà cho người già
Ban đầu, đoàn đã trao tặng 17 suất quà có các gia đình có người chết hoặc trôi nhà, tài sản trong lũ; bảo trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhưng khi nghe anh Lê Sĩ Nam-Bí thư huyện đoàn và UBMTTQ huyện cung cấp thông tin về 10 trường hợp khác rất nghèo khổ, ca sĩ Mỹ Linh đã cho người của chị đi xác minh ngay tại địa phương. Vào cuối giờ chiều ngày 19/11, đoàn đã đến trao thêm 10 suất quà và nhận bảo trợ 5 trường hợp đặc biệt khó khăn số tiền 500 nghìn/ người trong vòng 20 tháng.
Lắng nghe người nghèo chia sẻ tâm tư, nguyện vọng
Còn tại huyện Hương Khê, đoàn đã đến trao quà cho 6 hộ gia đình, mỗi suất quà trị giá từ 3-5 triệu đồng. Đoàn cũng đã nhận bảo trợ cho 2 em học sinh nghèo hiếu học số tiền 500 đồng/tháng trong vòng 24 tháng. Đặc biệt, khi chứng kiến một gia đình đông con, bố mất vì bệnh ung thư, gia cảnh quá khó khăn nhưng cháu nào cũng ngoan, học giỏi Ca sĩ Mỹ Linh đã không dấu được niềm xúc động. Chị quyết định hỗ trợ cho 1 cháu số tiền 1 triệu đồng/tháng trong vòng 18 năm. Một nhà hảo tâm ở Sóc Sơn-Hà Nội nhận nuôi cháu lớn nhất học THPT và nếu đậu đại học sẽ hỗ trợ ăn học tử tế luôn. Quỹ từ thiện Miền Trung yêu thương cũng hộ trợ cho 1 trong số các cháu số tiền 500 nghìn/tháng trong vòng 24 tháng.
Được biết, sau Hà Tĩnh, đoàn sẽ vào Quảng Bình tiếp tục tặng quà và bảo trợ các em học sinh nghèo vùng lũ. Tổng tiền trao tặng của “Quỹ từ thiện miền Trung yêu thương” hơn 1 tỷ đồng.
Việc các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được biệt phái về công tác tại các cơ sở y tế Hà Tĩnh không chỉ hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bệnh mà còn chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm giúp đội ngũ y tế tuyến dưới nâng cao năng lực.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân viên thuộc các tổ chức hỗ trợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đang được BHXH tỉnh Hà Tĩnh triển khai bài bản, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần phát triển kinh tế bạc với tinh thần chuyển từ nhận thức “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Trước áp lực cạnh tranh tăng cao, các trường THCS ở Hà Tĩnh tăng cường tổ chức ôn tập, giúp học sinh lớp 9 vững kiến thức, chắc kỹ năng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Được góp nhặt từ sự sẻ chia của cộng đồng, mô hình sinh kế đang giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh "đổi đời", có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống.
Với tâm niệm "nghề giáo là hành trình gieo hạt", thầy Phạm Hồng Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Tĩnh) luôn tâm huyết, trách nhiệm với trường lớp, giành được những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
39 thuốc sinh học doanh thu lớn dự kiến hết thời hạn bảo hộ độc quyền trong giai đoạn 2026-2032, mở ra cơ hội phát triển thuốc sinh học tương tự với chi phí thấp hơn, giúp bệnh nhân ung thư dễ tiếp cận hơn.
"Trước mắt, dự kiến từ ngày 1/7 sẽ tạm thời điều chỉnh mức lương cơ sở tăng khoảng 8%, đồng thời gắn với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp người có công”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri.
Không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đang từng bước khẳng định uy tín trong chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Hà Tĩnh đang từng bước mở rộng mạng lưới điều trị suy thận mạn ngay tại cơ sở y tế để giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
Từ ngày 4/3/2026, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn liệu thời gian đến trường của trẻ có thay đổi?
Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Việc tuyên truyền về bầu cử cho học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp các em nắm được kiến thức pháp luật mà còn góp phần bồi dưỡng ý thức công dân cho thế hệ trẻ ngày nay.
Tạm gác lại những bộn bề của công việc và lo toan của cuộc sống thường nhật, những nữ công nhân tại các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã có ngày lễ 8/3 trọn vẹn niềm vui.
Trong xu thế chuyển đổi số của ngành giáo dục, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hoá thư viện, đưa kho tri thức từ những kệ sách truyền thống lên không gian số.
Việc đưa hệ thống chạy thận nhân tạo vào hoạt động giúp người bệnh trên địa bàn huyện Nghi Xuân cũ (Hà Tĩnh) được điều trị ngay tại tuyến cơ sở, giảm chi phí, thời gian đi lại và hạn chế tình trạng quá tải ở tuyến trên.
Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Là người khiếm thị từ nhỏ nhưng 'bằng đôi tay' của mình, Đồng Thị Hải Yến đã trúng tuyển hàng loạt đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, Columbia, Yale, Brown và Johns Hopkins (Mỹ).
Đam mê toán học từ nhỏ, 12 tuổi, Nguyễn Đức Tài - lớp 6A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã sở hữu bộ sưu tập gồm 21 huy chương ở các kỳ thi Toán quốc tế.
Đại diện Cục Việc làm, Bộ Nội vụ cho biết lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động, hiện không có thêm đề xuất mới.
Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử thêm 7 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn tại các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh trong thời gian 2 tháng.
Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Trong đợt kiểm tra trước và sau tết Nguyên đán, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã xử phạt 56 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm với số tiền 56 triệu đồng.