Cập nhật: Thêm 100 ca tử vong do Covid-19, số ca nhiễm là 71.323 người

Trung Quốc ghi nhận thêm 100 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số người chết toàn cầu vì đại dịch này lên thành 1.770 người.

Trang thống kê toàn cầu Worldometer vào lúc 6h15 ngày 17/2/2020 (giờ Việt Nam) cập nhật như sau: Đã có thêm 100 ca tử vong do virus corona mới (Covid-19), khiến tổng số người chết toàn cầu do đại dịch này tăng lên thành 1.770 người. Các ca tử vong mới ghi nhận này đều ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, theo SCMP.

Cập nhật: Thêm 100 ca tử vong do Covid-19, số ca nhiễm là 71.323 người

Ảnh minh họa: France 24.

Cũng theo thống kê của trang web này, tổng số ca nhiễm virus corona (Covid-19) trên toàn thế giới là 71.323 người, còn số ca hồi phục là 10.890. Trung Quốc đại lục tiếp tục là tâm dịch Covid-19 với tổng số ca nhiễm là 70.542 người (tăng thêm 2.042 trường hợp), và tổng số ca tử vong là 1.765 người. Số trường hợp hồi phục tại Trung Quốc đại lục là 10.761 và trường hợp nguy kịch là 11.272.

Cho tới nay có 5 trường hợp tử vong bên ngoài đại lục Trung Quốc, bao gồm 1 ở Philippines, 1 ở Hong Kong, và 1 ở Nhật Bản, 1ở Đài Loan, 1 ở Pháp.

Tổ chức Y tế thế giới hôm 16/2 cho biết, các chuyên gia quốc tế đã bắt đầu nhóm họp tại Trung Quốc để thảo luận về cách đối phó với Covid-19, trong bối cảnh đại dịch này đang có những diễn biến khó lường. Số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc đã giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp, nhưng mối lo ngại trên toàn cầu vẫn ở mức cao.

Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát từ thành phố Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc. Các ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện ở 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tốc độ lây lan nhanh chóng khiến dịch bệnh này đặc biệt nguy hiểm. Thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa loại virus này.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.