Cập nhật mới nhất dịch covid-19: 139 người chết, 1.843 ca nhiễm mới

Số liệu thống kê mới nhất từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc tới sáng 16/2 cho thấy đã có thêm 139 người chết và 1.843 ca nhiễm mới vì dịch Covid-19.

Tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc cho biết, tính tới sáng 16/2, đã có thêm 139 người tử vong vì dịch bệnh này.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận có thêm 1.843 trường hợp nhiễm bệnh mới, với 1.548 người trong số này đang ở bệnh viện ở Vũ Hán - nơi được cho là nguồn gốc bùng phát dịch virus corona mới từ một chợ hải sản hồi tháng 12/2019.

Cập nhật mới nhất dịch covid-19: 139 người chết, 1.843 ca nhiễm mới

Ảnh minh họa: Reuters

Số trường hợp tử vong mới không có quá nhiều cách biệt so với một ngày trước đó khi hôm 15/2, tỉnh này ghi nhận thêm 140 ca tử vong do Covid-19 gây nên.

Theo các số liệu báo cáo mới nhất này, số người chết vì virus corona mới trong toàn tỉnh đã lên tới 1.596 người, trong khi tổng số ca nhiễm là 56.249 trường hợp.

Như vậy, số người nhiễm bệnh trên toàn cầu là 69.031, trong khi số người chết là 1.666 người với 4 trường hợp tử vong được ghi nhận ở ngoài Trung Quốc đại lục. Trong số hơn 69.000 ca nhiễm kể trên, đã có 8.142 trường hợp được chữa khỏi.

Hôm 15/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hối thúc cộng đồng quốc tế phản ứng trước dịch Covid-19 ở cấp độ toàn chính phủ.

“Đây không phải là công việc của tiêng các Bộ trưởng Y tế. Dịch bệnh này cần sự đối phó của toàn bộ chính phủ”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định.

Theo VOV

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!