Chống đại dịch Covid-19: Tự hào Việt Nam!

(Baohatinh.vn) - Khi 2,5 triệu người trên thế giới đang nhiễm Covid-19, hơn 170.000 người tử vong thì Việt Nam chúng ta bước sang ngày thứ 5 không có bệnh nhân mắc mới, đang dừng lại ở 268 bệnh nhân trong khi số khỏi bệnh đã vượt qua 200 người.

Chống đại dịch Covid-19: Tự hào Việt Nam!

Nụ cười hạnh phúc trong ngày Hà Tĩnh bàn giao công dân hoàn thành cách ly, có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 ở khu cách ly Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên của BCH Quân sự tỉnh đóng ở xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên), diễn ra ngày 10/4/2020.

Đặc biệt hơn là đến nay, Việt Nam không có bệnh nhân tử vong.

Nói thắng lợi lớn lao thì chưa phải, nhưng đây là một thành công rất quan trọng về sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước ta và ngành Y tế cũng như sự quyết tâm, đoàn kết một lòng của 97 triệu người dân Việt Nam khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Đó là gì? Một câu ngắn ngủi, đó là nỗ lực "chặn nguồn” rồi “giám sát, cách ly, khoanh vùng dịch” nhanh và rất kịp thời, với những thông điệp phòng dịch ngắn gọn nhưng bao trùm lên cả toàn dân, toàn quân ta.

Chưa bao giờ sự "ý thức” của Nhân dân lại cao như thời gian qua. Nó tạo một làn sóng khủng khiếp và đầy ý chí chiến thắng của lòng thượng tôn, tự hào dân tộc!

Sau những ngày giãn cách hiệu quả, nhịp sống thường ngày sẽ quay lại và kinh tế - xã hội phải tiếp tục trên các định luật cung - cầu. Điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta - sau nỗ lực hơn 3 tháng trời - đã phần nào hiểu sâu về bản chất lan truyền và gây bệnh của con vi-rút nguy hiểm này để đưa ra các quy định, chế tài mới cho mọi người thực hiện và dự phòng tốt ngay tại nơi làm việc, ở nhà và ngoài cộng đồng.

Vâng! Mọi việc sẽ phải tiếp tục, kinh tế - xã hội sẽ dần về các quỹ đạo thường ngày của nó, thế giới lại tiếp tục toàn cầu hoá và tiếp tục phát triển, tăng trưởng. Xác định sự có mặt của vi-rút SARS-CoV-2 trong thế giới phẳng này, khi đã hiểu nó rồi, chúng ta chấp nhận "sống chung với lũ" để tiếp tục phát triển trên những chặng đường mới.

Việt Nam đã khơi dậy được tình đoàn kết khi gặp hoạn nạn; chúng ta tự cường, gan dạ, bền bỉ, khơi dậy sức dân. Đây là lối đi riêng của một đất nước đang trên đà tiến lên CNXH.

Thế giới không thể coi thường Việt Nam chúng ta!

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nhà máy, dự án điện tại xã Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương liên quan.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng (Thông báo số 90-TB/VPTW, ngày 10/6/2026).
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Đề xuất giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2026 - 2030

Đề xuất giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2026 - 2030

Tại hội thảo chuyên đề "Kinh tế tập thể tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn mới - Nhiệm vụ, giải pháp và chính sách", các đại biểu đã phân tích thực trạng, khó khăn, đề xuất giải pháp để xây dựng các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2026 - 2030 đảm bảo khả thi, hiệu quả.
Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Sắp xếp 1.823 thôn, tổ dân phố, Hà Tĩnh hình thành 749 đơn vị mới

Hà Tĩnh sẽ sắp xếp, tổ chức lại 1.823 thôn, tổ dân phố để thành lập 749 thôn, tổ dân phố mới; 78 thôn, tổ dân phố không sắp xếp. Sau khi hoàn thành sắp xếp, toàn tỉnh có 827 thôn, tổ dân phố; giảm 1.074 thôn, tổ dân phố so với hiện nay (tỷ lệ giảm 56,50%).
Tôi là công an xã – người giữ bình yên từ cơ sở

Tôi là công an xã

Hơn 16 năm gắn bó với lực lượng Công an nhân dân, Đại úy Nguyễn Hữu Tuấn - cán bộ Công an xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Tư lệnh Quân khu 4 dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Hà Tĩnh

Tư lệnh Quân khu 4 dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Hà Tĩnh

Các chiến sĩ mới Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tuyên thệ dưới cờ, thể hiện niềm vinh dự, tự hào, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.
Vẫn còn tình trạng trụ sở, tài sản công dôi dư sau sắp xếp chậm được xử lý

Vẫn còn tình trạng trụ sở, tài sản công dôi dư sau sắp xếp chậm được xử lý

Phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng 10/6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Tại phiên họp này, UBTVQH sẽ xem xét 7 nội dung quan trọng, trong đó cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát và Đề cương giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng trụ sở làm việc sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy và đơn vị hành chính”.
Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Tối 9/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba từ ngày 7 - 9/6/2026, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng.
Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm". Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!