Chủ cũ AC Milan bị Trung Quốc liệt vào “danh sách đen” trốn nợ

(Baohatinh.vn) - Ông chủ cũ của AC Milan, doanh nhân Trung Quốc Lý Dũng Hồng (Li Yonghong), đã bị một tòa án ở nước này thêm vào "danh sách đen" những cá nhân không đáng tin cậy do chưa thanh toán khoản nợ hàng triệu USD.

Chủ cũ AC Milan bị Trung Quốc liệt vào “danh sách đen” trốn nợ

Ông Lý Dũng Hồng. (Ảnh: EPA)

Tòa án cũng đã ra lệnh tịch thu hộ chiếu của ông Lý.

Trước đó, hồi tháng 4/2017, tỷ phú Lý Dũng Hồng mua CLB AC Milan từ cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. Ông Lý lúc bấy giờ là một trong hàng chục doanh nhân giàu có của Trung Quốc đầu tư hoặc mua những CLB bóng đá lớn nhất thế giới kể từ sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố muốn biến nước này thành “siêu cường bóng đá”.

Thương vụ mua AC Milan trị giá khoảng 740 triệu USD. Trong đó, ông Lý phải vay của Quỹ đầu tư Elliott Management hơn 300 triệu USD. Tuy nhiên, tháng 6/2018, ông không đủ khả năng chi tiền cho AC Milan để trả bớt nợ. Doanh nhân Trung Quốc cũng không thể bán CLB và phải mất trắng đội vào Quỹ Elliott.

Theo tòa án nhân dân trung cấp Kinh Môn, ở thành phố cùng tên của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ông Lý hiện đang còn một khoản nợ 8,7 triệu USD chưa thanh toán với một công ty đầu tư tỉnh Hồ Bắc và một khoản tiền phạt 1,7 triệu USD.

Tuy nhiên, tòa án không thể tìm thấy bất kỳ tài sản nào của ông Lý Dũng Hồng để tịch thu và trả cho các chủ nợ do chủ cũ của AC Milan không còn đồng nào trong tiền gửi ngân hàng hoặc đang sở hữu xe hơi được đăng ký dưới tên ông.

Do vậy, ông Lý Dũng Hồng đã bị tòa án đưa vào danh sách đen các cá nhân không đáng tin cậy. Việc này sẽ hạn chế ông Lý đi du lịch bằng tàu cao tốc và máy bay, ở trong các khách sạn đắt tiền hoặc nhận thẻ tín dụng. Ông Lý cũng bị tịch thu hộ chiếu và bị cấm xuất cảnh khỏi Trung Quốc, tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ nơi ở hiện tại của ông này.

(Theo AFP/CNA)

Đọc thêm

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.
Man Utd thảm bại trước Newcastle

Man Utd thảm bại trước Newcastle

Newcastle trở lại Top 4, đẩy Chelsea khỏi nhóm dự Champions League, sau khi thắng đội khách Man Utd 4-1 ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.
Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Man Utd, Man City hòa nhau sau 5 năm

Trận derby Manchester bất phân thắng bại lần đầu sau 5 năm, khi Man Utd hòa đội khách Man City 0-0 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.
U17 Việt Nam hòa Australia

U17 Việt Nam hòa Australia

Đêm 4/4, U17 Việt Nam cầm hòa Australia 1-1 ở trận ra quân tại bảng D, vòng chung kết giải U17 châu Á 2025.
Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.