Chung kết AFF Cup không diễn ra trên sân Mỹ Đình: VFF thất thu tiền tỷ

Việc tổ chức trận chung kết AFF Cup 2024 trên sân vận động Việt Trì khiến nguồn thu của VFF bị ảnh hưởng đáng kể.

Trận chung kết AFF Cup 2024 giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Về cơ bản, tỉnh Phú Thọ đáp ứng rất tốt điều kiện tổ chức thi đấu, ăn ở cho các đội bóng quốc tế. Sân đấu này sở hữu mặt cỏ đạt chất lượng cao và để lại nhiều hình ảnh đẹp về các khán đài được lấp đầy người hâm mộ.

Nhưng trên phương diện tài chính, VFF có thể thất thu số tiền nhiều không dưới 5 tỷ đồng khi trận chung kết AFF Cup 2024 không được tổ chức tại Mỹ Đình. Nếu thi đấu ở sân vận động quốc gia, tuyển Việt Nam có thể bán được khoảng 28.000 vé. Sân Mỹ Đình có sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi nhưng sẽ mất 12.000 vé mời phục vụ quan chức, cầu thủ, ban tổ chức trận đấu và các nhà tài trợ.

Sân Việt Trì có sức chứa khiêm tốn.

Sân Việt Trì có sức chứa khiêm tốn.

Con số này ở sân Việt Trì khiêm tốn hơn rất nhiều. Để đảm bảo an toàn, sân chỉ đón tối đa khoảng 18.000 khán giả. Số lượng vé được phép bán chỉ hơn 10.000 vé do cần đảm bảo lượng vé mời theo quyền lợi của nhà tài trợ, các đơn vị tổ chức trận đấu, quan chức và cầu thủ.

Sân Việt Trì chỉ có thể bán ra 3 hạng vé khác nhau, số vé ở vị trí đẹp bán giá cao không nhiều. Ở sân Mỹ Đình, số lượng ghế đẹp, phòng riêng VVIP nhiều hơn hẳn và VFF có thể thu được số tiền lớn hơn. Theo ước tính, đơn vị này "thất thu" không dưới 5 tỷ đồng.

Toàn bộ vé trận chung kết AFF Cup 2024 bán theo hình thức trực tuyến hết sạch sau 30 phút sau khi mở bán trở lại. Trước đó, cổng bán vé gặp sự cố do quá tải ngay sau khi mở bán theo lịch công bố. Đến khoảng 11h30, kênh phân phối vé qua ứng dụng mới mở lại.

Một số tài khoản rao bán vé loại 1 triệu đồng/cặp với giá 2,5 triệu đồng/cặp, tức là gấp 2,5 lần so với giá gốc. Vé mệnh giá 2 triệu đồng/cặp bị đội lên gấp 3,5 lần (7 triệu đồng/cặp). Thậm chí, có người rao bán vé VIP (vé mời) với mức giá "không tưởng" lên đến 30-40 triệu đồng/cặp.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2024 diễn ra lúc 20h ngày 2/1 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Đây là lần đầu tiên địa điểm này tổ chức trận chung kết giải đấu cấp khu vực. Đội tuyển quốc gia và các đội trẻ Việt Nam chưa từng thua khi thi đấu trên sân vận động Việt Trì.

vtcnews.vn

Đọc thêm

6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.