Chung kết AFF Cup không diễn ra trên sân Mỹ Đình: VFF thất thu tiền tỷ

Việc tổ chức trận chung kết AFF Cup 2024 trên sân vận động Việt Trì khiến nguồn thu của VFF bị ảnh hưởng đáng kể.

Trận chung kết AFF Cup 2024 giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Về cơ bản, tỉnh Phú Thọ đáp ứng rất tốt điều kiện tổ chức thi đấu, ăn ở cho các đội bóng quốc tế. Sân đấu này sở hữu mặt cỏ đạt chất lượng cao và để lại nhiều hình ảnh đẹp về các khán đài được lấp đầy người hâm mộ.

Nhưng trên phương diện tài chính, VFF có thể thất thu số tiền nhiều không dưới 5 tỷ đồng khi trận chung kết AFF Cup 2024 không được tổ chức tại Mỹ Đình. Nếu thi đấu ở sân vận động quốc gia, tuyển Việt Nam có thể bán được khoảng 28.000 vé. Sân Mỹ Đình có sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi nhưng sẽ mất 12.000 vé mời phục vụ quan chức, cầu thủ, ban tổ chức trận đấu và các nhà tài trợ.

Sân Việt Trì có sức chứa khiêm tốn.

Sân Việt Trì có sức chứa khiêm tốn.

Con số này ở sân Việt Trì khiêm tốn hơn rất nhiều. Để đảm bảo an toàn, sân chỉ đón tối đa khoảng 18.000 khán giả. Số lượng vé được phép bán chỉ hơn 10.000 vé do cần đảm bảo lượng vé mời theo quyền lợi của nhà tài trợ, các đơn vị tổ chức trận đấu, quan chức và cầu thủ.

Sân Việt Trì chỉ có thể bán ra 3 hạng vé khác nhau, số vé ở vị trí đẹp bán giá cao không nhiều. Ở sân Mỹ Đình, số lượng ghế đẹp, phòng riêng VVIP nhiều hơn hẳn và VFF có thể thu được số tiền lớn hơn. Theo ước tính, đơn vị này "thất thu" không dưới 5 tỷ đồng.

Toàn bộ vé trận chung kết AFF Cup 2024 bán theo hình thức trực tuyến hết sạch sau 30 phút sau khi mở bán trở lại. Trước đó, cổng bán vé gặp sự cố do quá tải ngay sau khi mở bán theo lịch công bố. Đến khoảng 11h30, kênh phân phối vé qua ứng dụng mới mở lại.

Một số tài khoản rao bán vé loại 1 triệu đồng/cặp với giá 2,5 triệu đồng/cặp, tức là gấp 2,5 lần so với giá gốc. Vé mệnh giá 2 triệu đồng/cặp bị đội lên gấp 3,5 lần (7 triệu đồng/cặp). Thậm chí, có người rao bán vé VIP (vé mời) với mức giá "không tưởng" lên đến 30-40 triệu đồng/cặp.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2024 diễn ra lúc 20h ngày 2/1 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Đây là lần đầu tiên địa điểm này tổ chức trận chung kết giải đấu cấp khu vực. Đội tuyển quốc gia và các đội trẻ Việt Nam chưa từng thua khi thi đấu trên sân vận động Việt Trì.

vtcnews.vn

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.