Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam giảm xuống sau lượt cuối bảng A

Với việc đứng thứ ba bảng A và giành được 4 điểm sau 3 lượt trận, Bahrain trở thành đội thứ ba đầu tiên giành vé đi tiếp. Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam cũng vì thế mà bị giảm đi.

Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam giảm xuống sau lượt cuối bảng A

Lượt cuối bảng A đã diễn ra vô cùng kịch tính. Những tưởng Bahrain sẽ bị loại thì đúng ở phút 90, họ ghi được bàn thắng vào lưới Ấn Độ. Ở cùng thời điểm ấy, Thái Lan đã hòa 1-1 trước UAE.

Điều đó dẫn đến việc ngoại trừ UAE giữ vững được vị trí nhất bảng A thì các thứ hạng còn lại ở bảng đấu này đều xáo trộn. Thái Lan từ thứ 3 vươn lên nhì bảng để giành vé trực tiếp vào vòng 1/8. Ấn Độ từ vị trí nhì bảng rơi xuống bét bảng, trong khi Bahrain từ cuối bảng vươn lên đứng thứ ba.

Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam giảm xuống sau lượt cuối bảng A

Bảng A bất ngờ thay đổi ở những phút cuối cùng

Ngoài Thái Lan giành quyền đi tiếp, Bahrain cũng đã chắc suất vào vòng trong với tư cách là 1 trong 4 đội thứ ba xuất sắc nhất vòng bảng. Bởi với 4 điểm có được, đội bóng này chắc chắn đứng trên 4 đội đứng thứ ba khác ở các bảng C, D, E và F, trong khi sẽ chỉ còn 3 suất dành cho đội thứ ba được đi tiếp.

Cơ hội vượt qua vòng bảng của Việt Nam cũng vì thế mà hẹp lại khi chúng ta đang đứng ở hạng 5 trên 6 đội xếp thứ ba của các bảng, vị trí mà nếu giữ nguyên sẽ phải rời cuộc chơi.

Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam giảm xuống sau lượt cuối bảng A
Theo Bongdaplus

Chủ đề Asian Cup 2019

Đọc thêm

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.