Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ tuyển 250 lao động để vận hành nhà máy

(Baohatinh.vn) - Song song với việc giải phóng mặt bằng chuẩn bị khởi công dự án, Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) cũng lên kế hoạch tuyển và đào tạo 250 lao động để vận hành nhà máy.

Theo thông tin từ VAPCO, đơn vị sẽ lên kế hoạch tuyển 240 lao động Việt Nam và 10 lao động nước ngoài để đào tạo vận hành khi Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng 2 chính thức đi vào hoạt động.

Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ tuyển 250 lao động để vận hành nhà máy

Phối cảnh 3D nhà máy chính của dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng 2 do Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) làm chủ đầu tư.

Ông Hoàng Trọng Bính - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 cho biết: “Việc xây dựng nhà máy dự kiến bắt đầu từ 2021 và hoàn thành vào 2025. Song song với việc xây dựng các hạng mục, từ năm 2023, công ty sẽ bắt đầu nhận hồ sơ, tuyển nhân sự để kịp đào tạo bài bản các lao động ở trong và ngoài nước.

Ngoài các chế độ cho người lao động theo quy định của Nhà nước, công ty cũng có những đãi ngộ đặc thù riêng nhằm giúp các lao động yên tâm làm việc và có mức thu nhập ổn định”.

Cũng theo ông Bính, khi tiến hành tuyển dụng, phía công ty sẽ có những ưu tiên cho các lao động địa phương đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía công ty.

Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ tuyển 250 lao động để vận hành nhà máy

Công ty dự kiến tuyển 240 lao động người Việt Nam và 10 lao động người nước ngoài (ảnh minh họa)

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng 2 do Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021. Dự án có tổng diện tích khoảng 149,38 ha tại 3 xã, phường: Kỳ Lợi, Kỳ Trinh, Kỳ Long. Dự án có tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD với 9 hạng mục chính; nhà máy có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy 600 MW.

Nhà máy được xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng - tỉnh Hà Tĩnh và là dự án BOT nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chủ đề Khu kinh tế Vũng Áng

Đọc thêm

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Miệt mài mưu sinh ngày cuối năm

Ngày cuối năm, những người lao động ở Hà Tĩnh vẫn đang cố gắng làm việc trên các con đường, ngõ phố để kiếm thêm thu nhập, với hy vọng có một cái Tết đủ đầy, tươm tất hơn.