Đảm bảo quân số cho ngày giao quân

(Baohatinh.vn) - Công tác xét gọi thanh niên nhập ngũ đợt 1/2014 đang được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh (NVQS) và chính quyền các cấp ráo riết chuẩn bị nhằm đảm bảo giao quân đúng chỉ tiêu và chất lượng. Mục tiêu đến ngày 18/2, 450 tân binh của Hà Tĩnh sẽ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác khám tuyển được kiểm soát chặt chẽ ngay từ cơ sở

Công tác khám tuyển được kiểm soát chặt chẽ ngay từ cơ sở

Trong 6 địa phương gồm Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê và Can Lộc thực hiện tuyển quân đợt này, chỉ tiêu giao quân là 450 tân binh cho các đơn vị: Sư đoàn 968, 324, Bộ Tham mưu Quân khu 4, Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã chỉ đạo các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện thắng lợi công tác tuyển quân.

Các địa phương khẩn trương lập danh sách quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đồng thời tổ chức tuyên truyền và giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân cũng như thanh niên về Luật NVQS. Nắm chắc diễn biến tư tưởng, kịp thời động viên, giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ công dân của mình, từ đó tham gia tích cực công tác đăng ký và khám sức khỏe NVQS. Nhờ vậy, đến nay 100% xã, thị trấn đã làm tốt công tác đăng ký thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Để góp phần nâng cao chất lượng quân giao, trong quá trình xét tuyển các đơn vị, địa phương đều thực hiện đúng Luật NVQS. Trước hết, trình độ học chọn từ cao đến thấp, ưu tiên số có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, tốt nghiệp THPT; đủ điều kiện sức khỏe. Về tuổi đời, xét tuyển từ thấp đến cao, đặc biệt là số thanh niên có độ tuổi từ 18- 23, ưu tiên số thanh niên từ 23- 25 tuổi có trình độ chuyên môn, kỹ thuật.

Từ nay đến ngày giao quân, cùng với việc chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng cho lệnh gọi nhập ngũ, BCH Quân sự các huyện sẽ tổ chức hiệp đồng với đơn vị nhận quân, các địa phương lập hồ sơ, rà soát chất lượng chính trị cho thanh niên đủ điều kiện; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà động viên thanh niên trước ngày nhập ngũ. Qua đó, nắm hoàn cảnh, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên và gia đình, kịp thời quan tâm, khích lệ thanh niên vượt qua khó khăn, yên tâm lên đường nhập ngũ vào ngày 18-2.

Đọc thêm

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.