HLV Park Hang Seo đã quyết định gạch tên 4 cầu thủ, trong đó có gương mặt quen thuộc Hà Đức Chinh, khỏi ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022.
Trận đấu với Philippines tối qua là cuộc “thử lửa” cuối cùng của ĐT Việt Nam trong hành trình AFF Cup 2022. Theo kế hoạch, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ lên đường sang Lào vào ngày 17/12 để chuẩn bị gặp đội chủ nhà vào ngày 21/12 tại lượt trận đầu tiên của vòng bảng AFF Cup 2022.
Để tinh giản lực lượng cho chuyến đi này, chiều 15/12, HLV Park Hang Seo đã quyết định gút gọn danh sách từ 29 cầu thủ xuống còn 25 cầu thủ. Theo đó, 4 cầu thủ bị loại gồm thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, tiền vệ Phạm Đình Duy và Nguyễn Thanh Nhân cùng tiền đạo Hà Đức Chinh.
Không quá bất ngờ trước quyết định chia tay 4 cầu thủ này. Ở vị trí thủ môn, Văn Lâm và Nguyên Mạnh thể hiện trình độ, bản lĩnh cũng như kinh nghiệm vượt trội hơn hẳn so với Văn Hoàng. Trong khi đó, Văn Toản là “gương mặt quen thuộc” với các ĐTQG trong những năm vừa qua nên không khó để quyết định giữ thủ thành này và chia tay Nguyễn Văn Hoàng.
Nguyễn Thanh Nhân đã chứng tỏ được năng lực trong thời gian qua. Tuy nhiên, tuyến giữa của ĐT Việt Nam hiện có khá nhiều gương mặt vượt trội hơn về mọi mặtnên Thanh Nhân không có chỗ đứng cũng là điều dễ hiểu. Tương tự là trường hợp của Phạm Đình Duy khi chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu dù vừa trải qua một mùa giải ấn tượng trong màu áo của SHB Đà Nẵng.
Đức Chinh có mặt xuyên suốt hầu như trong các đợt tập trung vừa qua. Dù vậy, các chân sút Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Toàn... đang có phong độ cao hơn hẳn so với cầu thủ của Bình Định nên quyết định loại một cầu thủ không có bàn thắng nào ở V.League 2022 cũng là hợp lý của ông Park.
Được biết trước khi thi đấu với Lào, ĐT Việt Nam sẽ gạch tên 2 cầu thủ nữa. Theo điều lệ, mỗi đội chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu.
Tại lượt trận FIFA Club World Cup 2025 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay, cả hai đội bóng lớn của châu Âu là Inter Milan và Borussia Dortmund đều có những chiến thắng khá chật vật.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.