De Gea bị loại khỏi tuyển Tây Ban Nha

David Raya, thủ môn của Brentford, lần đầu được gọi lên tuyển Tây Ban Nha để thay thế David De Gea.

Tối 18/3 (giờ Hà Nội), HLV Luis Enrique công bố đội hình mới của tuyển Tây Ban Nha. De Gea và Sergio Busquets bị loại, dù không chấn thương và đang có phong độ khá cao, là điểm đáng chú ý của đội bóng xứ đấu bò trong đợt hội quân lần này.

Theo ABC , HLV Enrique thử nghiệm nhân tố mới là Raya - thủ môn đang chơi hay tại Brentford. Trong khi đó, HLV Enrique loại Busquets có thể là yếu tố chuyên môn, bởi Rodri dần trở thành sự lựa chọn số 1 ở tuyển Tây Ban Nha cho vị trí tiền vệ phòng ngự.

De Gea bị loại khỏi tuyển Tây Ban Nha

De Gea bị đe dọa vị trí trước World Cup 2022. Ảnh: Reuters.

Ở đợt tập trung trước đó, HLV Enrique gọi ba thủ môn là De Gea, Robert Sanchez và Unai Simon. Simon là phương án số 1, tiếp theo là De Gea và Sanchez. Do đó, việc HLV Enrique loại De Gea trong bối cảnh thủ môn này đang chơi hay tại MU là bất ngờ.

Mùa này, De Gea đã thực hiện 105 pha cứu thua cho MU sau 29 trận. Đó là con số cao nhất trong các thủ môn tại Premier League 2021/22. Tuy nhiên, Marca từng phân tích De Gea không được HLV Enrique tin tưởng vì kỹ năng chơi chân kém hơn Simon. Ngay cả Sanchez cũng được đánh giá tốt hơn De Gea về khoản dùng chân.

HLV Enrique trao cơ hội cho Alvaro Morata và Raul de Tomas lên tuyển đợt này. De Tomas, 27 tuổi, lên tuyển Tây Ban Nha từ năm 2021, đến nay ra sân 2 trận. Mùa này, tiền đạo Espanyol chơi tốt tại La Liga khi ra sân 26 trận và ghi 13 bàn.

Các vị trí còn lại của tuyển Tây Ban Nha về cơ bản không thay đổi nhiều. HLV Enrique sẽ đau đầu để chọn ra bộ khung đá chính tốt nhất cho hàng tiền vệ, khi đang có Rodri, Koke, Pedri, Marcos Llorente, Gavi và Carlos Soler.

Tuyển Ban Nha sẽ chơi 2 trận giao hữu với Albania (ngày 27/3) và Iceland (30/3).

Danh sách triệu tập lên tuyển Tây Ban Nha:

Thủ môn: Unai Simon, Robert Sanchez, David Raya

Hậu vệ: Marcos Alonso, Jordi Alba, Aymeric Laporte, Pau Torres, Eric Garcia, Diego Llorente, Cesar Azpilicueta, Dani Carvajal

Tiền vệ: Rodri, Koke, Pedri, Marcos Llorente, Gavi, Carlos Soler

Tiền đạo: Dani Olmo, Pablo Sarabia, Alvaro Morata, Raul de Tomas, Ferran Torres, Yeremi Pino.

Theo Zing

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.