Điều kỳ diệu xảy ra: 4 người mắc kẹt tự bò ra ngoài hang động ở Lào

Trong lúc lực lượng cứu nạn chưa kịp tiếp cận, 4 người còn lại trong hang động ở Lào đã tự thoát ra ngoài chiều nay.

hang-lao.png
Người mắc kẹt thoát ra khỏi hang ôm chầm lấy thành viên đội cứu hộ. Ảnh cắt từ video

"4 người còn lại đã ra ngoài", Lee Kian Lie, thợ lặn người Malaysia, chiều 30/5 thông báo. "Mực nước trong hang đã hạ thấp nhờ máy bơm hút nước ra ngoài, nên họ đã tự đi ra".

Theo trang Facebook của Hiệp hội Thợ lặn Thái Lan, họ thoát khỏi hang lúc 15h10 ngày 30/5. "Tổng cộng đã có 5 người thoát nạn, vẫn còn hai người mất tích", tổ chức này cho biết.

Theo Bounkham Luanglath, nhân viên cứu nạn thuộc Đội Tình nguyện Nhân dân Lào, lực lượng cứu hộ sáng nay chuẩn bị vào hang để hỗ trợ 4 người mắc kẹt nhưng "trước khi họ kịp tiếp cận, nhóm người này đã tự bò ra ngoài".

Josh Richards, thợ lặn người Australia, cho hay đang mặc đồ lặn để vào hang thì 4 người "bất ngờ xuất hiện".

Thợ lặn Malaysia Lee cho hay họ đang đưa máy móc vào sâu hơn trong hang để bơm nước và tìm kiếm hai người còn lại. Một đội nữa đang tìm kiếm ở phía khác của ngọn núi, sau khi dân làng cho biết đã nghe thấy tiếng nói và tiếng động của máy móc có thể phát ra từ hai người vẫn mất tích.

4 người Lào thoát khỏi hang chiều 30/5 lập tức được ủ ấm để giữ thân nhiệt. Ảnh: Facebook/Chakkit Taengtang
4 người Lào thoát khỏi hang chiều 30/5 lập tức được ủ ấm để giữ thân nhiệt. Ảnh: Facebook/Chakkit Taengtang

Nhóm 7 người vào hang động để tìm vàng ở vùng núi hẻo lánh thuộc tỉnh Xaisomboun, Lào, cách thủ đô Vientiane khoảng 125 km về phía đông bắc từ hôm 19/5 và mắc kẹt do lũ quét làm ngập hang động. Hai người mất tích được cho là vào hang từ trước và mất kết nối với nhóm 5 người.

Vào lúc gần 21h ngày 29/5, lực lượng cứu nạn đã đưa được nạn nhân đầu tiên ra ngoài. Các nạn nhân sau 10 ngày mắc kẹt vẫn tỉnh táo nhưng hơi kiệt sức do mất nước và đói. Vị trí của họ cách cửa hang khoảng 300 m.

Những ngày qua, lực lượng cứu nạn đã liên tục bơm nước khỏi hang, lặn qua lối đi nhỏ hẹp để tìm kiếm người mất tích và cung cấp thực phẩm, nước uống cũng như dạy họ kỹ thuật lặn để đảm bảo an toàn khi ra khỏi hang.

vnexpress.net

Đọc thêm

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!