Đoàn đại biểu Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thăm Tòa nhà Quốc hội

(Baohatinh.vn) - Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.

Chiều 15/5, đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ do Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương dẫn đầu đã vào tham quan Tòa nhà Quốc hội. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Trung Dũng và các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh gặp gỡ, trò chuyện cùng đoàn.

bqbht_br_4doandudaihoithieunhi.jpg
Đoàn đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tham quan Nhà Quốc hội.

Từ ngày 13 - 15/5, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên mới”.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh gồm 18 đại biểu (8 đại biểu là các đồng chí phụ trách và 8 đại biểu là thiếu niên nhi đồng), đại diện cho hơn 225.000 thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh về tham dự. Đây là những bông hoa tiêu biểu nhất trong rừng hoa ngàn việc tốt, những gương mặt có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đội.

Trong chuỗi các hoạt động đại hội, đoàn đại biểu thiếu nhi Hà Tĩnh vinh dự được vào tham quan, trải nghiệm tại Tòa nhà Quốc hội. Tại đây, đoàn đã được gặp gỡ, trò chuyện cùng các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đối với thiếu nhi tỉnh nhà.

bqbht_br_1doandudhchaungoanbachothieunhi.jpg
Đoàn đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh.

Thông qua hoạt động giáo dục, trải nghiệm, các em được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của dân tộc, về 80 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam và những thành tựu phát triển của đất nước; bồi đắp lý tưởng, lòng yêu quê hương, đất nước. Từ đó, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu Bác Hồ kính yêu, trở thành những công dân có ích, dựng xây quê hương, đất nước trong tương lai.

Đọc thêm

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hè đến là lúc những bước chân tình nguyện của thanh niên trường học ở Hà Tĩnh lại hối hả lên đường, viết tiếp những câu chuyện đẹp về sự cống hiến.