Rạng sáng 27/5, U20 Uzbekistan đánh bại Guatemala 2-0 để cùng Argetina vào vòng 16 đội World Cup.
Uzbekistan lần thứ 3 vượt qua vòng bảng U20 World Cup trong lịch sử.
Trước đối thủ yếu nhất bảng, U20 Uzbekistan chỉ cần 20 phút để ghi 2 bàn. Phút thứ 9, Shakhzodjon Nematjonov tận dụng tình huống để mất bóng của hậu vệ Guatemala để mở tỷ số. 11 phút sau, cũng chính cầu thủ sinh năm 2003 dứt điểm lạnh lùng, nhân đôi cách biệt cho đại diện châu Á. Ban đầu, bàn thắng không được công nhận. Tuy nhiên, VAR vào cuộc và đảo ngược quyết định của trọng tài.
Trong phần còn lại của trận đấu, Uzbekistan chơi chắc chắn và có thêm lần thứ 3 làm tung mành lưới đối thủ ở phút 82, sau pha dứt điểm của Nodirbek Abdurazzakov. VAR lại vào cuộc nhưng để từ chối niềm vui của thầy trò HLV Ravshan Khaydarov.
Trận thắng 2-0 là đủ để giúp Uzbekistan đi tiếp. Sau 3 lượt đấu, đại diện châu Á có cùng 4 điểm với New Zealand nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng - bại (+1 so với -4). Ở trận cùng giờ, New Zealand để thua Argentina với tỷ số 0-5, qua đó sẽ phải chờ các bảng còn lại kết thúc mới biết được số phận. Tại VCK U20 World Cup, ngoài 2 đội dẫn đầu ở 6 bảng đấu, BTC còn chọn ra 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt để vào vòng 16 đội.
Uzbekistan trở thành đội châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng U20 World Cup. Trong ngày 28 và 29, 3 đội châu Á còn lại gồm Iraq, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ ra sân.
Cú đúp kiến tạo của ngôi sao 22 tuổi người Pháp không chỉ giúp Manchester City áp sát ngôi đầu của Arsenal mà còn khẳng định vị thế người kế thừa xứng đáng cho di sản của Kevin De Bruyne.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.
Tối 31/3, Nguyễn Xuân Son ghi bàn ở phút 51 và 59 giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup trên sân Thiên Trường.
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.