Dự bị toả sáng, Bỉ thắng ngược Nhật Bản vào phút chót

Bị dẫn trước 0-2 vào thời điểm hiệp 2 chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng Bỉ đã chơi rất quyết tâm để lật ngược tình thế đúng vào những giây cuối cùng. Quỷ Đỏ đã tiến vào tứ kết một cách đầy kịch tính.

Dự bị toả sáng, Bỉ thắng ngược Nhật Bản vào phút chót

BÀN THẮNG

Bỉ: Vertonghen (69’), Fellaini (74’), Chadli (90+4’)

Nhật Bản: Haraguchi (48’), Inui (52’)

Sau hơn 20 phút thăm dò, với thực lực trội hơn, Bỉ bắt đầu ép sân với những đợt công thành dồn dập từ 2 biên nhằm tận dụng khả năng càn lướt của Romelu Lukaku. Nhưng nhìn chung, Bỉ không phối hợp tốt ở các đường chuyền cuối cùng. Thống kê cho thấy trong hiệp 1, Bỉ đã có tới 26 lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương, nhưng đại diện UEFA chỉ tung ra được 2 cú dứt điểm.

Bất ngờ lớn đã xảy ra ngay đầu hiệp 2. Pha phản công của Nhật Bản không quá đặc biệt, nhưng cú trượt chân của Jan Vertonghen là điểm mấu chốt, nó tạo điều kiện cho Genki Haraguchi đối mặt thủ môn Thibaut Courtois. Cú sút rất hiểm của Haraguchi vào góc xa khiến Courtois phải bó tay. Nhật Bản mở tỷ số ở phút 48.

Dự bị toả sáng, Bỉ thắng ngược Nhật Bản vào phút chót

Chỉ khoảng hơn 1 phút sau đó, Bỉ thực hiện pha phản công chớp nhoáng, Eden Hazard có cú sút khiến thủ môn Nhật Bản chỉ còn biết đứng im, nhưng bóng lại dội cột dọc.

Lỡ cơ hội tốt, Bỉ lại chịu thêm cái tát choáng váng nữa vào phút 52. Hàng thủ Bỉ không theo sát Takashi Inui, tạo điều kiện cho cầu thủ này bất ngờ sút xa vào góc hiểm khiến Courtois không kịp trở tay. Tỷ số được nâng lên 2-0 cho đội bóng châu Á.

Dự bị toả sáng, Bỉ thắng ngược Nhật Bản vào phút chót

Bỉ cuống cuồng lao lên tấn công. Phút 62, Lukaku đánh đầu chệch cột dọc trong gang tấc. Vào thời điểm Bỉ tỏ ra lúng túng và sợ hãi thì Quỷ Đỏ nhận món quà từ thần may mắn. Cú đánh đầu chiến thuật của Vertonghen từ góc rất hẹp đã… bay lên cao rồi rơi thẳng vào lưới Nhật Bản. Được tiếp thêm sức mạnh từ bàn rút ngắn tỷ số đầy may mắn, Bỉ càng tạo sức ép mạnh mẽ.

Phút 74, Quỷ Đỏ gỡ hòa đúng theo kịch bản họ mong muốn là bóng bổng. Tiền vệ vào sân thay người Fellaini chiến thắng hậu vệ đối phương để thực hiện cú đánh đầu cực mạnh ở cự ly gần, san bằng tỷ số 2-2. Sau đó, thủ môn Eiji Kawashima đã xuất sắc phá được 2 quả đánh đầu liên tiếp của Chadli và Lukaku.

Dự bị toả sáng, Bỉ thắng ngược Nhật Bản vào phút chót

Kịch tính được đẩy lên cao những phút cuối, mà thủ môn Courtois đóng vai người hùng của ĐT Bỉ. Phút bù giờ thứ ba, Courtois xuất thần phá được cú sút phạt của Honda. Courtois tiếp tục bắt được quả phạt góc sau đó của Nhật Bản, phát động pha phản công cực nhanh để từ đó, Chadli tận dụng sự rối loạn và thưa thớt của đối phương để ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2.

Lúc ấy, thời gian bù giờ của hiệp 2 chỉ còn lại vài giây, vé vào tứ kết (gặp Brazil) thuộc về Bỉ trong cơn mưa nước mắt của người Nhật Bản!

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Bỉ: Courtois; Alderweireld, Kompany, Vertonghen; Meunier, De Bruyne, Witsel, Ferreira-Carrasco (Chadli 65’); Mertens (Fellaini 65’), Hazard; R.Lukaku.

Nhật Bản: Kawashima; Sakai, Yoshida, Shoji, Nagatomo; Shibasaki (Yamaguchi 81’), Hasebe; Haraguchi (Honda 81’), Kagawa, Inui; Osako.

Theo Bongda+

Chủ đề World Cup 2018

Đọc thêm

Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.
World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy tại Washington, Mỹ, lúc 0h ngày 6/12, giờ Hà Nội.
U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

U22 Việt Nam hướng thẳng tới ngôi vô địch SEA Games

Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Liverpool lại thua thảm trên sân nhà

Sau khi thua Nottingham 0-3, Liverpool tiếp tục nhận thất bại 1-4 trước PSV ngay tại Anfield ở vòng phân hạng Champions League vào rạng sáng 27/11.
Man City thua sốc trên sân nhà

Man City thua sốc trên sân nhà

Rạng sáng 26/11, thầy trò Pep Guardiola nhận thất bại 0-2 ngay tại Etihad trước Leverkusen ở vòng phân hạng Champions League.