Dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

(Baohatinh.vn) - Dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh hiện đạt khoảng 11.369 tỷ đồng, tăng 7,26% so với thời điểm cuối năm 2022.

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ và các dự án trọng điểm của tỉnh.

Dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

Dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh hiện đạt khoảng 11.369 tỷ đồng.

Ngành Ngân hàng Hà Tĩnh cũng đã chủ động triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để cùng với chính quyền các địa phương trực tiếp tháo gỡ đồng bộ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Những tháng đầu năm 2023, dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Tĩnh có xu hướng giảm thì hiện nay dư nợ cho vay ở lĩnh vực này đã có sự tăng trưởng khá mạnh.

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này, dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn ước đạt 11.369 tỷ đồng, tăng 7,26% so với thời điểm 31/12/2022.

Theo rà soát, các ngân hàng có dư nợ cho vay lĩnh vực này lớn như: Vietcombank Hà Tĩnh, Vietcombank Bắc Hà Tĩnh, BIDV Hà Tĩnh, BIDV Nam Hà Tĩnh, VietinBank Hà Tĩnh...

Dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực để tiếp cận vốn ngân hàng.

Theo ghi nhận hiện nay, mặc dù nền kinh tế đã phục hồi sau đại dịch, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đã có sự khởi sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, đối tượng này vẫn đối mặt không ít khó khăn như: chi phí sản xuất, vận chuyển tăng; đơn hàng có thời điểm sụt giảm... Do vậy, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục cần sự đồng hành của ngành ngân hàng, nhất là tạo điều kiện tiếp cận vốn, có các chính sách ưu đãi về lãi suất cho vay... để tiếp tục đầu tư duy trì và phát triển chuỗi sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện tiếp cận dòng vốn tín dụng tại các tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Hà Tĩnh cần phải tiếp tục đổi mới, thích ứng chủ động, linh hoạt với cơ chế kinh tế thị trường; chú trọng xây dựng cơ chế tài chính công khai, minh bạch; tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực về mọi mặt; xây dựng và triển khai phương án sản xuất, kinh doanh triển vọng...

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng!

Trong những năm chống lại đại dịch COVID-19, khi giá than và khí trên thế giới tăng vọt do bất ổn địa chính trị, Nhà nước đã quyết định giữ nguyên giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn đó. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi đó phải gánh thay cho xã hội một khoản chi phí khổng lồ, gần 45 nghìn tỷ đồng, không phải vì yếu kém quản trị, mà vì chủ trương lớn: Ổn định kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.
Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Theo khảo sát tại một số vườn ươm trên địa bàn Hà Tĩnh, giá cây keo giống đang có xu hướng tăng lên, khiến người dân không khỏi lo lắng.
Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Cam sai quả, kỳ vọng đón mùa vàng

Mặc dù thời tiết thất thường tác động đến quá trình phát triển, song nhờ chăm sóc, bảo vệ tốt, cam Hà Tĩnh cho năng suất tốt, kỳ vọng có mùa thu hoạch bội thu.
Khi cây keo che khuất..."rừng vàng"!

Khi cây keo che khuất..."rừng vàng"!

Hà Tĩnh hiện có hàng chục ngàn héc-ta rừng keo. Trồng keo mang lại thu nhập ổn định cho người trồng nhưng lại có nhiều hệ lụy về môi trường. Tuy vậy, việc trồng rừng bản địa vẫn còn khó khăn.
Nông dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa hè thu

Nông dân Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa hè thu

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của mưa bão, bà con nông dân Hà Tĩnh đang tranh thủ từng ngày nắng ráo, huy động tối đa nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.